Cháu bé 23 tháng tuổi chưa biết ngồi vì mắc bệnh hiếm đã qua đời


Cháu Dương đã qua đời vì bệnh quá nặng

Cháu Dương đã qua đời vì bệnh quá nặng

Bé Dương khi sinh ra được một ngày, đến ngày thứ 2 cháu ăn uống kém, thường xuyên bị nôn trớ, mắt nhìn vô cảm. Sau đó bé rơi vào tình trạng suy hô hấp, phải nằm điều trị tích cực tại BV Nhi TƯ. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Kể từ đó, cháu Dương thường xuyên nằm viện, một tháng phải xuống Viện 1 – 2 lần, có những tháng đi 3 – 4 lần. Cứ về nhà được khoảng vài ngày là phải trở lại bệnh viện vì cháu nôn trớ nhiều, li bì. Không chỉ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, cháu Dương còn có biểu hiện bị động kinh. Nhiều khi con quấy khóc nhiều, lại có những cơn mê sảng, gào thét vào buổi đêm.

Sau khi bài viết “Ám ảnh cảnh bé 23 tháng tuổi chưa biết ngồi vì mắc bệnh hiếm” với MS 168 được đăng tải, bé Dương đã nhận được nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ của đông đảo bạn đọc hảo tâm. Số tiền từ các nhà hảo tâm của Báo cũng được chuyên mục kết chuyển đến với gia đình.Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, bệnh ngày một nặng hơn, bé Dương đã qua đời khi mới 3 tuổi tuổi.

“Suốt hai năm dòng từ bệnh viện địa phương đến các bệnh viện trung ương được các bác sĩ tận tình cứu chữa và được nhiều người hảo tâm từ mọi miền đất nước chia sẻ, động viên giúp đỡ, gia đình vẫn hy vọng cháu có thể điều trị bệnh tốt hơn. Vậy mà căn bệnh hiểm nghèo cướp cháu đi trong phút chốc. Trước lúc qua đời cháu thở rất khó, co giật nhiều. Các bác sỹ phải chuyển xuống phòng hồi sức tích cực, được 3 hôm thì cháu đi. Bao nhiêu công sức chăm nuôi của bố mẹ mà cháu không thể qua khỏi” – anh Phạm Đức Thắng, bố cháu Dương nghẹn ngào chia sẻ với PV qua điện thoại.

Cháu Dương đã đi rồi nhưng với bố mẹ, người thân thì những sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người vẫn còn mãi. Thay mặt gia đình, anh Thắng xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Báo Gia đình & Xã hội, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ với hoàn cảnh éo le của gia đình và căn bệnh bé mắc phải.

Gia đình và chuyên mục Vòng tay nhân ái xin được dừng sự kêu gọi giúp đỡ cho cháu để những tấm lòng hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn khác.

Dời xa thế giới này, cháu sẽ được ngủ một giấc thật ngon mà không bao giờ còn biết đến đớn đau của căn bệnh nữa. Cầu mong cho cháu sớm siêu thoát để về cõi vĩnh hằng.

P.T/ Báo Gia đình & Xã hội