Vợ chồng nghèo được cô gái 'tặng' bé sơ sinh

Sáng 24/3, bà Nguyễn Thị Lý (44 tuổi, trú xã Sơn Mai, Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, cách đây một tháng trong lúc bà cùng chồng là ông Uông Văn Bình đang ngồi chờ ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An để khám bệnh thì có cô gái xinh đẹp, khoảng 17-18 tuổi, bế bé gái sơ sinh tới nhờ "trông bé cho cháu một lúc, cháu ra ngoài mua miếng gì ăn".

Bà Lý nhận lời, nhưng kể từ lúc đó cô gái không quay lại. "Tôi đợi hơn một ngày, thấy mẹ bé không đến nhận con nên lo lắng hỏi khắp bệnh viện, nhưng không ai biết. Cuối cùng vợ chồng đưa bé về nhà nuôi dưỡng", bà Lý nói.

Theo bà, thời điểm đó bé gái khoảng hai ngày tuổi, nặng 3,6 kg, dây rốn còn chưa cắt. Sau hơn một tháng, bé nặng hơn, da dẻ hồng hào, ăn và ngủ được. Riêng hai hôm nay thời tiết thất thường, sức khỏe bé không tốt, hiện phải ra Bệnh viện nhi Nghệ An thăm khám bệnh viêm phổi.

Bé Mai khôi đang được gia đình bà Lý nuôi dưỡng. Ảnh: Đ.H
Bé Mai khôi đang được gia đình bà Lý nuôi dưỡng. Ảnh: Đ.H

Gia đình bà Lý có ba người con, hai con gái đầu đã ra ở riêng, hiện còn con trai chưa lấy vợ. Tuy đang sống trong căn nhà tranh lụp xụp, kinh tế khó khăn, nhưng khi đón nhận thành viên mới gia đình ai cũng vui, cả nhà quyết định đặt tên cho bé là Uông Mai Khôi.

"Tôi thấy rất may mắn khi được một món quà vô giá như thế này. Chúng tôi sẽ xem bé như con đẻ của mình. Hiện tôi đã ra xã trình báo, nhờ đăng ký các thủ tục cần thiết", bà Lý nói.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Ngọc Kiên, Chủ tịch UBND xã Sơn Mai, cho biết vợ chồng bà Lý đã ra xã nhờ hướng dẫn làm thủ tục nhận nuôi. Xã giao cho phía tư pháp, đồng thời khuyên gia đình nên xuống địa điểm ban đầu nhận được bé để báo cáo với bệnh viện, chính quyền địa phương về sự việc. Khi không có vướng mắc gì nữa, xã sẽ làm khai sinh cho bé.

Theo Đức Hùng/VnExpress