Vụ "tè bậy" giữa phố ở Hà Nội: Do người ngồi cạnh ghế lái bất ngờ xuống đường

Ngày 26/2, thông tin từ Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã xác minh chiếc xe ô tô BKS 30A-30695 liên quan đến việc người đàn ông xuống đường giữa phố “tè bậy” gây bức xúc trong dư luận. Theo đó, chủ chiếc xe trên là anh L.M.T, sinh năm 1979, trú tại Phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo thông tin từ anh T., tháng 9.2015, anh T. cho anh V. V. S. (SN 1972) trú tại Dĩ Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội mượn xe ô tô để phục vụ công việc.

Tiếp theo đó, cơ quan chức năng làm việc với anh V. V. S. được biết hiện anh S. đang sử dụng chiếc xe ô tô BKS 30A-30695. Anh S. đã xuất trình đầy đủ giấy tờ của xe ô tô với cơ quan chức năng.

Anh S. cho biết, khoảng 11h ngày 23/2, anh và một người bạn thân là P. A. T (SN 1984) trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ăn cơm trưa tại gia đình anh S.

Người ngồi cạnh ghế lái bất ngờ xuống đường tè bậy
Người ngồi cạnh ghế lái bất ngờ xuống đường "tè bậy"

Trong quá trình ăn, anh S. uống nước ngọt; anh T. uống một vài lon bia. Sau khi ăn cơm, anh S. và T. đi uống café ở Nhổn. Đến khoảng 15h cùng ngày, anh S. điều khiển xe ô nêu trên chở anh T. về phố Ngô Thì Nhậm. Anh T. ngồi hàng ghế phía sau sát cánh cửa bên trái.

Khi xe đến đường Nguyễn Chí Thanh, anh S. có nghe anh T. đề nghị cho xuống xe để đi vệ sinh, tuy nhiên do đang tham gia giao thông và không có chỗ đi vệ sinh nên anh S. không dừng xe.

Sự việc diễn ra ngay giữa ban ngày
Sự việc diễn ra ngay giữa ban ngày

Khi xe ô tô đến nút giao thông trên đường Huỳnh Thúc Kháng (hướng đi phố Thái Hà), do các phương tiện phía trước đang dừng chờ đèn xanh để đi nên anh S. đã dừng xe lại.

Sau đó người này bị tài xế nhắc nhở
Sau đó người này bị tài xế nhắc nhở

Anh S. khẳng định, việc anh T. tự ý mở cửa xuống xe để đi vệ sinh, anh không hề hay biết. Theo tài xế này, khi ô tô vừa dừng lại thì anh T. tự ý mở cửa phía sau bên trái chạy thẳng ra giữa đường để đi tiểu tiện lên dải phân cách cứng trên đường.

Sau khi anh T. đi tiểu xong và lên xe ngồi tài xế đã nhắc nhở hành vi đi tiểu tiện không đúng nơi quy định của anh T..

Anh P.A. T, người đàn ông tè bậy giữa đường phố Hà Nội bị ghi lại hình và đưa lên mạng xã hội, đã bị các cơ quan chức năng phạt 200.000 đồng và phải viết cam kết không tái phạm.

Theo Trí thức trẻ