TP.HCM: Đứa trẻ vô tội bị mẹ giết vì kết quả xét nghiệm ADN

Nơi xảy ra vụ việc đắng lòng khiến bé 2 tuổi vô tội vong mạng, còn mẹ ruột thì đối diện vong lao lý do tội danh giết con.

Nơi xảy ra vụ việc đắng lòng khiến bé 2 tuổi vô tội vong mạng, còn mẹ ruột thì đối diện vong lao lý do tội danh giết con.

Ngày 16/2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ nghi can Huỳnh Thị Kim Phượng (37 tuổi, ngụ quận Bình Tân) do có hành vi làm chết con ruột là cháu N.B.N. (2 tuổi) vào ngày 9/2.

Sáng 10/2, anh T gọi chị Phượng dậy ăn sáng thì phát hiện trên cổ tay Phượng có vết cắt đầy máu và cháu N.B.N (2 tuổi) đã tử vong do chết ngạt. Anh T vội đưa chị Phượng đi cấp cứu và đến công an trình báo vụ việc.

Anh T khai rằng do nghi ngờ cháu N.B.N không phải là con ruột của mình nên đầu tháng 1 năm 2016 anh đã âm thầm dẫn cháu đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy anh T không phải là cha ruột của cháu N Từ đó giữa hai vợ chồng thường cãi vả nảy lửa vì nguyên nhân này.

Và sự việc càng trở nên gây gắt vào tối 9/2, sau khi cãi nhau với chồng, Phượng xuống tầng trệt ngủ riêng. Đến nửa đêm, anh T nghe tiếng động mạnh nên chạy xuống thì phát hiện Phượng đang treo cổ tự tử nên giải cứu, chị Phượng liền chạy xuống bếp lấy dao đâm vào bụng nhưng được anh T can ngăn rồi khuyên nhủ.

Chị Phượng sau đó đã ẵm cháu N vào phòng mình để ngủ. Nhưng khi nằm thì chị Phượng lại nghĩ anh T sẽ hắt hủi cháu N vì không phải là con ruột của mình. Lúc này, chị Phượng vừa áp sát mặt con vào ngực mình cho chết ngạt vừa khóc.

Đến 2 giờ sáng 10/2, chị Phượng thấy con đã chết nên lấy kéo cắt vào cổ tay tự sát rồi ngất xỉu ngay tại căn phòng này. Theo lời khai của Phượng, cháu N là kết quả của mối tình vụng trộm giữa Phượng và một người đàn ông kinh doanh vải tại chợ Tân Bình, TP.HCM.

Chí Thạch/Báo Gia đình & Xã hội