Vụ ngộ độc nghiêm trọng tại Hải Phòng: Trong hộp lưu mẫu không có món cơm

Tại cuộc họp báo sáng 29/12, ông Yiu Ka So - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (số 9, Đại lộ Đông Tây, KCN VSIP Hải Phòng) đã trả lời một số câu hỏi của báo giới xung quanh vụ việc ngộ độc tập thể tại công ty.

Ông Yiu Ka So cho biết, say khi công nhân của công ty Regina Miracle dùng bữa trưa được khoảng 2 tiếng thì có công nhân trong phân xưởng bất ngờ có biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa.

Ban quản lý đã đưa công nhân này xuống phòng y tế công ty sơ cứu, theo dõi. Khoảng nửa tiếng sau, một số công nhân khác cũng xuất hiện triệu chứng như trên.

Tới 14h30, số công nhân có dấu hiệu ngộ độc tăng dần buộc công ty khẩn trương chuyển công nhân đi cấp cứu tại các bệnh viện Thủy Nguyên, Việt Tiệp, BVĐK Quốc tế…

Tổng số công nhân được chuyển vào viện khoảng 600 người. Tới 21h đêm qua (28/12), đã có 262 công nhân xuất viện về nhà.

 

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do công ty Bảo Châu nấu
Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do công ty Bảo Châu nấu

Ông Yiu KaSo cho biết thêm, những bệnh nhân của công ty đều được đóng bảo hiểm xã hội. Mọi chi phí nằm viện, phía công ty và bảo hiểm sẽ lo.

Những công nhân đã xuất viện hiện đang nằm ở nhà để ổn định sức khỏe, công ty vẫn trả lương bình thường.

Về quy trình bảo lưu mẫu phẩm các món ăn trên menu trong ngày, ông Yiu Ka So trả lời: "Công ty làm đúng quy trình. Tuy nhiên, việc không lưu món cơm trong hộp lưu phẩm trưa ngày 28/12, chúng tôi sẽ cho tiến hành kiểm tra, xác minh lại ngay chiều nay".

Công ty TNHH Regina Miracle nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể gây xôn xao dư luận
Công ty TNHH Regina Miracle nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể gây xôn xao dư luận

“Trong quá trình tiến hành kiểm tra kho, hộp lưu mẫu phẩm món ăn theo quy định, đoàn có phát hiện trong 7 món cần phải lưu, riêng món cơm không thấy có trong hộp lưu mẫu. Khi hỏi và xác định với nhân viên y tế- người ký niêm phong hộp lưu mẫu trên thì người này cho biết công ty hết cơm nên không lưu được mẫu”, nhà chức trách cho biết.

Về nguồn gốc thực phẩm, qua tiến hành kiểm tra cho thấy, ngoài một số thực phẩm có hóa đơn mua tại siêu thị, hàng nông sản chủ yếu mua ở ngoài chợ đầu mối (chợ Hỗ).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kết quả kiểm tra về nguyên nhân vụ ngộ độc trên.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

 

Vụ ngộ độc nghiêm trọng tại Hải Phòng: Bếp ăn mới chưa có giấy phép Vụ ngộ độc nghiêm trọng tại Hải Phòng: Bếp ăn mới chưa có giấy phép

GiadinhNet - Công ty TNHH Regina Milacle International VN (số 9, Đại lộ Đông Tây, KCN VSIP Hải Phòng) có 3 bếp ăn thì riêng bếp ăn để xảy ra ngộ độc chưa có giấy phép về điều kiện VSATTP.