Một CCB tố bị cán bộ phường hành hung vì đóng góp ý kiến

Theo lời kể của ông Nguyễn Tấn Mức (58 tuổi, trú tại phường Hương Long, Tp Huế), vào khoảng 15h30 ngày 3/12, ông Nguyễn Thắng Đoan – Chủ tịch phường Hương Long dẫn theo đoàn tiến hành khảo sát chuẩn bị nghiệm thu công trình giao thông tại kiệt 240 Lý Nam Đế, Tp Huế (tỉnh Thừa Thiên – huế). Khi đến kiểm tra đoạn gần nhà ông Mức thì ông Mức chạy ra phản ánh về công trình thi công chưa đảm bảo.

“Những ngày trước tôi có phản ánh với ông Đoan về việc công trình giao thông trước kiệt có phần cống chưa đảm bảo, ông Đoan có hứa sẽ về kiểm tra xem xét lại nhưng không thấy. Đến chiều 3/12 tôi thấy đoàn về nghiệm thu công trình nên ra góp ý, ông Đoan bảo tôi không có quyền gì để nói cả. Qúa búc xúc tôi bảo tôi là người dân sao lại không cho tôi được đóng góp ý kiến thì anh Việt đi theo đoàn túm cổ áo đánh vào đầu rồi dúi đạp tôi xuống đất”, ông Mức búc xúc kể lại.

Ông Nguyễn Tấn Mức kể lại sự việc bị cán bộ phường hành hung
Ông Nguyễn Tấn Mức kể lại sự việc bị cán bộ phường hành hung

Sau khi sự việc xảy ra, ông Đoan cùng đoàn lên xe bỏ đi còn ông Mức được gia đình và hàng xóm đưa vào bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị. Tại bệnh viện các bác sĩ chẩn đoán ông Đoan bị nhiều chấn thương ở vùng mặt.

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Nguyễn Thắng Đoan, chủ tịch UBND phường Hương Long cho biết không có chuyện cán bộ phường đánh dân.

“Khi đoàn về nghiệm thu đoạn đường, chúng tôi có giải thích với ông Mức về việc công trình được xây dựng theo đúng với thiết kế nhưng ông Mức không chịu nghe mà liên tục có hành vi chửi bới rồi lao vào định hành hung tôi. Anh Trần Quốc Việt, kế toán trưởng của phường đi theo đoàn thấy vậy nên lao vào can ngăn. Chẳng may ông Mức ngã xuống đống đất đá gần đó nên mới bị xây xát, chảy máu,.. Vợ ông Mức còn định dùng đá đánh chúng tôi. Lúc này ông Mức đã có hơi men và mất hành vi kiểm soát”, ông Đoan cho hay.

Bà Lê Thị Ngân (vợ ông Mức) thừa nhận ông Mức trưa đó cũng có uống một ít rượu với thông gia nhưng không đến mức say. Trước khi xảy ra sự việc, ông Mức vẫn nói chuyện và chạy xe bình thường, điều này có hàng xóm làm chứng. Còn việc bà định dùng đá chống lại đoàn là vì thấy chồng mình bị hành hung nên mới làm vậy.

Được biết ông Nguyễn Tấn Mức hiện đang là hội viên Hội Cựu chiến binh phường Hương Long. Hiện tại sức khỏe của ông Mức đã ổn định nên chiều nay đã được các bác sĩ cho về nhà theo dõi.

Sự việc đang được CA phường Hương Long thụ lý giải quyết.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội