Tôi bàng hoàng phát hiện bí mật hàng đêm của chồng chưa cưới

Tôi và anh yêu nhau cũng được hơn một năm trời do bạn bè chung của hai đứa giới thiệu. Những lần đi ăn chung cùng với bạn bè anh thường là người chủ động bắt chuyện và làm quen với tôi.

Cuối cùng tôi cũng đã nhận lời yêu anh sau những ngày hẹn hò với nhau. Tính anh trầm lặng, ít nói, nhưng lại rất chu đáo và biết quan tâm đến người khác. Tôi vui mừng vì có một người yêu như thế. Nhưng một điều khiến tôi băn khoăn đó là suốt những ngày yêu nhau anh chưa bao giờ kể về chuyện quá khứ của mình cho tôi nghe. Tôi cũng không dám hỏi anh ấy quá nhiều vì cứ ngỡ anh chính là mối tình đầu của mình nên anh mới rụt rè và nhút nhát như vậy.

Rồi cũng đến ngày chúng tôi làm lễ đính hôn, chỉ còn một tháng nữa là chúng tôi tổ chức đám cưới nên anh đề nghị chúng tôi về chung sống với nhau cho tiết kiệm. Mặc dù anh đối xử với tôi rất tốt nhưng tôi vẫn cảm thấy tình cảm của anh dành cho tôi có phần gượng ép. Tôi cứ ngỡ có lẽ là do anh chưa quen với cuộc sống có người khác bên cạnh nhưng chính anh là người đã chủ động rủ tôi về chung sống với anh cơ mà? Chúng tôi cũng bắt đầu thay đổi cách xưng hô là “chồng – vợ” cho quen dần với cuộc sống hôn nhân.

Nhưng nhiều đêm tôi chợt tỉnh giấc và thấy anh cứ nói nhảm liên tục rồi mồ hôi chảy dài. Dường như chồng sắp cưới của tôi hay gặp ác mộng. Một hôm tôi cũng đột nhiên tỉnh giấc lúc nửa đêm thì hốt hoảng thấy chồng sắp cưới đang ngồi bên cửa sổ nói chuyện một mình: “Em à, em có lạnh lắm không? Bao nhiêu năm qua có phải em rất cô đơn không? Đừng lo, có anh luôn bên cạnh em nhé”. Nhìn bóng dáng anh cô đơn chìm trong đêm tối và anh lại đang hút thuốc khiến tôi không khỏi xúc động.

Tôi bàng hoàng phát hiện bí mật hàng đêm của chồng chưa cưới. Tôi vừa gọi anh vừa chạnh lòng òa khóc nức nở.(ảnh minh họa)

Tôi sợ hãi không dám đến gần mà lại gọi tên anh. Tôi vừa gọi anh vừa chạnh lòng òa khóc nức nở. Anh nghe thấy tiếng tôi khóc thì vội vàng chạy đến bên tôi an ủi. Tôi vừa khóc vừa thút thít gặng hỏi mãi anh mới chịu nói ra sự thật đau lòng về người yêu cũ của mình. Thì ra, trước đây anh đã từng yêu một người con gái rất sâu đậm. Anh luôn hứa sẽ bảo vệ cho cô ấy cả cuộc đời này nhưng anh đã không có cơ hội làm được điều ấy. Anh và cô ấy từng có một khoảng thời gian sống bên nhau rất hạnh phúc. Mỗi sáng dậy cô ấy hay thì thầm với anh rằng: “Anh đừng bỏ em lại một mình nhé, em rất sợ cảm giác hụt hẫng trống không khi thức dậy không có ai bên cạnh, cảm giác như bị bỏ rơi vậy”. Và anh đã hứa: “Anh sẽ đánh thức cô ấy dậy mỗi sáng”.

Nhưng cô ấy đã bỏ anh mà ra đi mãi mãi. Vào một lần cô ấy đến thăm anh tại công ty anh làm việc, cô ấy đợi anh ở bên kia đường. Tan giờ làm là anh chạy ngay sang đường để đến với cô ấy mà không hay rằng có một chiếc xe tải đang lao đến. Cô ấy đã nhanh chóng đẩy kịp anh ra, cô ấy đã cứu mạng anh nhưng lại không cứu được mình. Từ đó trở đi anh luôn cảm thấy chính anh là người có lỗi đã khiến cho cô ấy phải chết oan ức. Nói đến đây anh lại khóc, nhìn giọt nước mắt người đàn ông mình yêu lăn dài trên má, tôi biết anh là người sống nặng tình nghĩa đến mức nào.

Hàng đêm anh vẫn gặp cô ấy trong giấc mộng của mình. Tôi bàng hoàng đau đớn, và thương xót cho anh. Tôi không ngờ anh lại có một quá khứ đau thương như vậy. Giờ đây, tôi đã hiểu vì sao chồng chưa cưới của tôi lại không muốn nhắc đến quá khứ của anh như vậy.

Ngày hôm sau, tôi ngỏ ý muốn anh đưa tôi đến thăm mộ của cô gái đó. Đức trước ngôi mộ đó, tôi nhìn thấy bức ảnh một người con gái trầm buồn, mỏng manh. Tôi thắp cho cô ấy nén nhang để an ủi một phần linh hồn người con gái chết trẻ và tự hứa sẽ yêu thương chăm sóc cho anh thay cô ấy. Tôi hứa sẽ dùng cả cuộc đời và tình yêu của mình để yêu thương chồng chưa cưới. Tôi thấy đôi mắt của anh đỏ hoe. Anh ôm tôi và khóc ngay trước mộ của người yêu cũ.

Tôi cũng ôm anh thật chặt và muốn anh hãy cố gắng quên đi những ám ảnh quá khứ để tiếp tục cuộc sống của mình. Tôi nắm tay anh thật chặt và bước đi trong im lặng. Tôi muốn anh biết rằng anh không hề đơn độc. Anh vẫn còn có tôi đi bên cạnh anh cho đến hết cuộc đời này. Tôi muốn anh hiểu rằng tôi luôn đợi anh, muốn được xây đắp hạnh phúc thực sự cùng anh. Tôi tin, lần viếng mộ người yêu cũ của anh ngày hôm nay sẽ giúp chồng chưa cưới của tôi phần nào giải tỏa được những căng thẳng và áp lực mà anh đã phải chịu đựng suốt bao năm qua. Mong anh sẽ biết yêu thương, trân trọng những người đang ở bên cạnh mình và sống thật tốt cho tương lai trước mắt.

Theo Khám Phá