Đẻ con trên vỉa hè khi đang tới bệnh viện vì… tắc đường

 

 

AFP đưa tin, thủ đô Manila (Philippines) thường cũng khá tắc nghẽn giao thông nhưng tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn khi các nhiều tuyến đường bị cấm để đảm bảo an ninh, đi lại cho các nhà lãnh đạo quốc tế tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Trong một sự việc hy hữu mới đây, một thai phụ bị mắc kẹt trong tình trạng tắc nghẽn giao thông và đã sinh con ngay trên một vỉa hè với sự giúp đỡ của hai sỹ quan cảnh sát.

“Đó là một tình huống đặc biệt nhưng điều quan trọng là đứa bé an toàn và hai cảnh sát đã làm tốt nhiệm vụ”, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Wilben Mayor cho biết.

Một người đi đường có tên Angel Ramos-Canoy đã đăng tải một bức ảnh cho thấy một nữ cảnh sát và một phụ nữ khác trong trang phục dân thường ôm đứa bé được quấn trong mảnh vải trắng.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, người phụ nữ (giấu tên) hạ sinh một bé trai vào sáng 16/11.

Trong một bài viết đăng tải trên Facebook cá nhân, Ramos-Canoy cho biết cô và một số người đi đường khác đã sử dụng ô để che cho thai phụ trong lúc lâm bồn.

Được biết, nữ cảnh sát từng làm hộ lý còn nam cảnh sát từng là y tá tập sự. Ban đầu họ đã gọi xe cứu thương đến đưa thai phụ vào bệnh viện song xe không thể di chuyển được trong đám đông tắc nghẽn.

Theo TPO