Bức ảnh người đàn ông trong điện thoại của chồng khiến tôi chết sững

Tôi lập gia đình đã được 5 năm, chồng tôi không phải là người giàu có nhưng từ khi kết hôn đến giờ, anh ấy chưa để cho mẹ con tôi túng thiếu bất kỳ thứ gì. Thú thực, tôi đã có một mối tình sâu đậm trước khi đến với chồng. Nhưng rồi tôi và người đó lại không đến được với nhau. Tôi đi lấy chồng, trong lòng vẫn ôm một nỗi hận khôn tả.

Chồng tôi thuộc tuýp người hiền lành. Anh chưa bao giờ la mắng hay phàn nàn gì tôi cả. Nhưng chính vì tính cách hiền lành ấy của chồng mà tôi đâm chán nản. Nhiều khi tôi thấy chồng mình chẳng khác gì một gã khờ. Ai đời mọi việc lớn nhỏ trong nhà, vợ muốn làm gì cũng kệ, anh chẳng bao giờ phản đối cả. Có nhiều lần tôi cố tình làm sai xem phản ứng của anh thế nào nhưng anh chỉ cười rồi bảo: “Vợ làm gì anh cũng ủng hộ”.

Càng chung sống với chồng, tôi càng cảm thấy chán ngán cái tính cách “dễ dãi” ấy của anh. Đàn ông gì mà không có tý chính kiến gì cả, vợ có làm gì cũng kệ, chẳng kêu ca nửa lời. Có đợt do quá thích, tôi lấy tiền đi mua cái áo khoác 5 triệu đồng, đến khi tính toán lại mới thấy tiền ăn trong nhà bị thiếu, tưởng chồng sẽ nhăn mặt quát mắng nhưng anh chỉ nhẹ nhàng bảo: “Thiếu thì mượn. Em thích thì cứ mua mà mặc”.

Cứ thế, tôi càng ngày càng lấn lướt chồng mình. Rồi một ngày nọ, tôi vô tình gặp lại Hùng – người mà tôi từng yêu say đắm. Hùng kể anh mới về nước được 1 tháng nay và quyết định ở lại Việt Nam làm việc sau thời gian dài du học. Tôi được biết Hùng chưa lập gia đình. Nhìn tôi, Hùng cứ cười rồi bảo: “Em vẫn đẹp và hấp dẫn như ngày nào nhỉ”. Nghe những lời nói của Hùng, tôi mới nhớ ra rằng đã rất lâu rồi tôi không nghe những lời khen kiểu đó. Chồng tôi thì chẳng bao giờ nói, đi ra ngoài thì tôi không tiếp xúc nhiều với nam giới, thành ra, tôi cứ mặc định rằng mình không còn trẻ trung, xinh đẹp nữa, rằng mình là gái đã có chồng.

Những ngày sau đó, tôi và Hùng còn hẹn hò cà phê, đi ăn thường xuyên. Hùng muốn nhờ tôi làm “hướng dẫn viên” với lý do: “thành phố bây giờ thay đổi nhiều quá, anh sợ bị lạc đường”. Thế rồi một đêm mưa, tôi và Hùng đang đi dạo thì anh đột ngột nắm tay tôi rồi bảo: “Anh vẫn còn yêu em lắm”.

Tôi đã không cưỡng lại được cám dỗ. Đêm đó, tôi đã nói dối chồng đi đám cưới ở tỉnh khác và qua đêm với Hùng. Những cảm xúc từ ngày xưa lại dội về khiến tôi không thể làm chủ bản thân. Chúng tôi đã trò chuyện rất nhiều và càng ở gần Hùng, tôi càng cảm thấy chán ghét chồng mình.

Tôi qua lại với tình cũ khoảng 2 tháng và tôi nhận ra rằng, mình phải ly hôn để có thể quay lại với Hùng. Thế nhưng, Hùng một lần nữa lại làm tôi thất vọng. Anh bảo rằng, anh không thể phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi, nếu tôi muốn, chúng tôi có thể cặp kè như thế này đến suốt đời. Tôi không biết là do Hùng không muốn lập gia đình hay còn lý do nào khác nữa.

Một tối nọ, do lỡ hẹn với Hùng nên tôi đành nằm nhà xem phim với chồng. Khi tôi đang nằm trên ghế thì chồng tôi sà xuống, đưa cái điện thoại cho tôi rồi chỉ: “Em xem em họ của anh đẹp trai chưa này. Nó mới về nước được mấy tháng nay đấy. Nó cứ trách anh cưới vợ mà giấu kín, lại chẳng thèm đưa ảnh lên facebook để nó chiêm ngưỡng dung nhan chị dâu. Hôm nào vợ chồng mình phải mời nó một bữa cơm mới được”. Tôi lơ đãng đưa mắt nhìn vào điện thoại và chết sững khi nhận ra, người trong điện thoại là Hùng. Sao Hùng lại là em họ của chồng tôi được cơ chứ? Tại sao cưới nhau bao nhiêu lâu rồi mà tôi không biết sự thật này?

 

Bức ảnh người đàn ông trong điện thoại của chồng khiến tôi chết sững. Xem xong bức ảnh trong điện thoại của chồng, mặt tôi tái mét (Ảnh minh họa)

Xem xong bức ảnh trong điện thoại của chồng, mặt tôi tái mét. Tôi lấy cớ mệt rồi vào phòng ngủ đóng chặt cửa lại. Tại sao tạo hóa lại cố tình trêu tôi nhiều như vậy cơ chứ? Tôi đã bế tắc trong tình yêu một lần, giờ ngay đến cả việc làm người tình của Hùng tôi cũng không thể nào tiếp tục.

Ngày hôm sau, tôi đang định gọi điện cho Hùng để giãi bày tâm sự thì nhận được ngay một tin nhắn từ Hùng. Hùng nhắn cho tôi một cái tin và nói rằng: “Từ nay em đừng gặp anh nữa. Anh không muốn làm người phá vỡ hạnh phúc gia đình anh họ của anh”. Sau tin nhắn đó, Hùng thay luôn số điện thoại. Tôi không thể nào liên lạc cho anh được nữa. Tôi biết rằng, Hùng luôn là người tự chủ được cảm xúc của mình, chỉ có tôi là mãi mãi cứ đi tìm những thứ cảm xúc của quá khứ.

Hiện giờ tôi cứ như người mất trí. Tôi không thể toàn tâm toàn ý yêu chồng, cũng chẳng thể nào quên được Hùng. Tôi phải làm thế nào để có thể thanh thản được đây? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

Theo Một Thế Giới