Thâm cung bí sử (81- 11): Cơn “vật đẻ” của đồng tiền

Nhìn phù hiệu trước ngực là biết họ tên và chức danh của mọi người. Trước khi đưa xe vào kinh doanh, công ty dành thời gian để mọi người quán triệt quy chế hoạt động của doanh nghiệp. Bản chất việc kinh doanh vận tải hành khách là lấy tiền của hành khách để phục vụ hành khách. Họ phải được phục vụ xứng đáng với đồng tiền họ đã bỏ ra. Quy chế hoạt động của công ty gói gọn trong 10 chữ: Chính quy – chuyên nghiệp – chu đáo - tận tình - kỷ luật. Ai thực hiện tốt 10 chữ này sẽ được khen thưởng và ai vi phạm sẽ bị xử phạt. “Chúng ta thà hy sinh một phần lợi nhuận để lấy thương hiệu chứ không bao giờ bỏ thương hiệu chạy theo lợi nhuận”, Lai nói như vậy.

Lần đầu tiên trên địa bàn xuất hiện một công ty vận tải hành khách mới với phương thức phục vụ hoàn toàn khác, rất văn minh và chuyên nghiệp. Vì thế công ty bắt đầu bán vé là cháy vé ngay. Nhiều người muốn có vé phải mua sớm một vài ngày. Công ty đang đóng thêm bốn chiếc xe nữa. Khi số xe này đóng xong, tình trạng khan vé mới được cải thiện. Lai bàn với anh Thuận: “Cần phải tuyển ngay 10 lái xe nữa. Anh hãy chọn những tay lái tốt để giao những chiếc xe sắp tới cho họ. Anh có thể trực tiếp thỏa thuận với họ về mức lương. Một việc nữa cần làm ngay là phải thành lập tổ sửa chữa. Xe về bến là phải kiểm tra từng chiếc bulông và nhất là hệ thống an toàn. Lái xe của chúng ta hiện có nguyên là giáo viên dạy lái nên khá hiểu về bệnh của ôtô. Nhưng lái là lái và thợ là thợ. Xe về bến, các bác tài phải được nghỉ ngơi để lấy sức chạy tiếp”.

Khi xe đã lăn bánh nghĩa là đồng tiền cũng bắt đầu quay vòng. Con cá hồi “vật đẻ” trong dòng nước xoáy. Còn đồng tiền “vật đẻ” trong vòng quay của nó. Phải quay vòng, đồng tiền mới sinh sôi, vòng quay càng nhanh, sự sinh sôi cũng càng nhanh. Đồng tiền lúc này phải như người lính ra trận, phải vận động không ngừng, phải đầm đìa mồ hôi, thậm chí phải sứt sẹo. Ở công ty của Lai, đồng tiền ở trại vịt quay vòng theo lứa, ở nhà hàng quay vòng theo ngày, với các đầu xe, đồng tiền quay vòng theo chuyến. Đó là những vòng quay tương đối nhanh.

Đồng tiền quay vòng thì con người cũng phải quay vòng. Có hàng loạt công việc không thể không làm. Phải thuê đất để xây dựng bãi đỗ xe. Trong tương lai gần, số đầu xe của công ty là 20-30 cái, nên không thể đi đỗ nhờ mà phải có bãi đỗ riêng. Phòng kỹ thuật của anh Thuận đã có rồi và đang hoạt động rất hiệu quả. Nhưng hiện chưa có phòng hậu cần. Trong quân đội, nếu không có công tác hậu cần thì binh lính không thể chiến đấu được. Với một doanh nghiệp vận tải, nếu không có công tác hậu cần thì cũng không hoạt động được, vì sờ đến cái gì cũng thấy thiếu. Đó là một bộ phận cần phải ra đời ngay.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội