Mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay Indonesia mất tích

Lực lượng không quân được triển khai tìm kiếm cứu hộ máy bay mất tích, tại Makassar ngày 3/10.

Người đứng đầu cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo, cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tìm ra vị trí của vụ tai nạn đối với chiếc máy bay Twin Otter của hãng hàng không Aviastar.

Ông nói thêm rằng địa hình đồi núi và vách đá dựng đứng cùng với sương mù đã cản trở những nỗ lực tìm kiếm từ trên không và mặt đất.

Ngày 4/10, công tác tìm kiếm được triển khai trong một khu vực rộng lớn hơn so với trước đó chỉ khoanh vùng trong bán kính 15 dặm (24km) từ tọa độ chiếc máy bay liên lạc lần cuối cùng.

Theo dữ liệu vệ tinh thu được, vị trí cuối cùng của chiếc máy bay ở vào khoảng 20 dặm (32km) từ Masamba. Khi đó máy bay đang ở độ cao 1.200m.

Lực lượng nhân lực tham gia tìm kiếm chiếc máy bay cũng tăng từ 125 người lên gần 300 người. Trọng tâm của việc tìm kiếm được trải rộng trong 6 khu vực so với trước đó là 4 khu vực thuộc vùng núi phía nam Palopo, Nam Sulawesi.

Twin Otter là một máy bay vận tải của Canada được thiết kế nhằm có thể cất và hạ cánh bằng đường băng ngắn.

DHC-6 có thể cất và hạ cánh từ mặt nước nên được xếp vào dạng thủy phi cơ và được phát triển bởi tập đoàn hàng không de Havilland Canada và sản xuất bởi tập đoàn Viking Air.

Theo thông tin từ Aviastar, chiếc máy bay mất tích thuộc sở hữu của Aviastar từ cuối tháng Một năm nay và đã được bảo trì lần gần đây nhất vào ngày 15/9.

Chiều 2/10, chiếc máy bay Twin Otter thuộc hãng hàng không Aviastar bay từ sân bay Andi Djemma, Masamba, Bắc Luwu, Nam Sulawesi đến sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin, Makassar, Nam Sulawesi được báo cáo là đã mất liên lạc sau 7 phút cất cánh.

Trên máy bay có 10 người gồm 3 phi hành đoàn và 7 hành khách, trong đó có 3 trẻ em.

Máy bay Indonesia mất liên lạc gần nơi tìm kiếm MH370 Máy bay Indonesia mất liên lạc gần nơi tìm kiếm MH370

- Phát ngôn viên hãng hàng không Aviastar (Indonesia) đã xác nhận thông tin một chiếc máy bay của hàng này đã mất tích vào ngày thứ 6 (2/10) tại vị trí cách nơi tìm kiếm xác máy bay MH 370 chỉ vài trăm dặm.

Theo Vietnamplus