Nguyễn Thị Loan không dám chắc có thứ hạng cao ở Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam

- Năm năm trước, nhiều người nói bạn có nét giống Mai Phương Thuý và sẽ toả sáng như cô ấy. Nhưng trong Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015, Mai Phương Thuý ở vị trí BGK, bạn lại ở vị trí thí sinh?

Có thể ngoại hình tôi đã thay đổi so với trước kia nên tôi không còn thấy mình giống chị Thuý nữa. Tôi luôn nhìn nhận chị Thuý và những người đẹp đi trước khác với một thái độ tôn trọng, học hỏi từ thành công của họ. Điều tôi mong muốn hiện nay là có cơ hội đi tiếp để tiếp tục toả sáng, trở thành hình mẫu của thế hệ đi sau như chị Thuý đã trở thành hình mẫu của tôi.

nguyễn thị loan

- Tại sao trong 5 năm bạn lại tham dự đến 4 cuộc thi sắc đẹp lớn?

Năm 2010 tôi tham dự Hoa hậu Việt Nam chỉ là sở thích cá nhân. Năm 2013, tôi dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam với quyết tâm lọt top 3 để được đi thi Hoa hậu thế giới. Còn bây giờ, tham dự Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 bởi tôi muốn đến với Hoa hậu hoàn vũ thế giới. Nên nhìn lại, có vẻ tôi thi nhiều, nhưng thực chất chỉ là hai con đường đến với Hoa hậu thế giới và Hoa hậu hoàn vũ thế giới mà thôi.

- Bạn nghĩ sao khi với vị trí Top 25 Miss World 2015, bạn đã có vị trí tương đương những thành viên trong ban giám khảo?

Đang đứng ở vị trí nào thì hãy làm tốt vị trí đó. Không thể vì tôi từng lọt top 25 Miss World mà lại tự nhận mình ngang hàng BGK được. Hiện giờ, thôi chỉ cần làm tốt vai trò thí sinh để BGK nhìn nhận ra được khả năng của mình. Cuộc thi năm nay có rất nhiều gương mặt nôit trội nên tôi chỉ biết cố gắng hết sức để may mắn mỉm cười với mình mà thôi.

- Bạn có nghĩ là gương mặt cũ thì sẽ khó đoạt giải cao?

Trước đây tôi cũng nghĩ thế nên không định tham dự cuộc thi này. Nhưng đến khi gần hết hạn đăng ký, được gia đình và bạn bè động viên, tôi đã nghĩ lại xem mình thực sự mong muốn điều gì nên mới quyết định tham gia. Ban đầu đến với cuộc thi, tôi cũng thấy hơi e ngại. Nhưng thấy tiêu chí năm nay là tìm kiếm một gương mặt tự tin, một vẻ đẹp sắc sảo và trưởng thành, yếu tố cũ hay mới chỉ là quan niệm cá nhân, còn tiêu chí cuộc thi không đánh giá cao chuyện đó.

nguyễn thị loan

- Dường như hình ảnh tại Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 của bạn không tốt như Hoa hậu thế giới 2014?

Từ khi bắt đầu vòng bán kết, tôi đều làm theo layout của BTC. Nhìn hình ảnh trên báo chí, tôi vẫn thấy một Nguyễn Thị Loan tự tin với BGK, một Nguyễn Thị Loan đang sung sức hơn bao giờ hết.

- Hiếm người nghĩ một người đẹp 25 tuổi đi thi Hoa hậu hoàn vũ lại là thời điểm sung sức nhất?

Hiện tại tôi đủ trải nghiệm, đủ kiến thức, đủ kỹ năng catwalk cũng như kỹ năng giao tiếp. Tôi thấy tôi đang làm tốt nhất từ trước đến nay.

- Các cuộc thi sắc đẹp trong nước thường chọn đường dài, những người đẹp được chọn thưởng toả sáng sau 1 vài năm. Bạn có sợ lúc đó đã là quá muộn?

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 có tiêu chí khác Hoa hậu Việt Nam. Vì vậy tôi tin vào sự công tâm của ban giám khảo.

nguyễn thị loan

- Có thông tin cho rằng bạn đang sống thử với bạn trai?

Đây là thông tin riêng tư nên tôi chỉ trả lời khi có bằng chứng và được yêu cầu. Còn hiện tại, tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm đến tôi. Bạn trai tôi là người biết chia sẻ, ủng hộ ước mơ của tôi, tiếp thêm sức mạnh để tôi có thể vững bước hơn.

- Cũng có nguồn dư luận cho rằng bạn được BTC hứa trao giải Top 3?

Chắc chắn là không, bởi giữa vị thế của tôi và một cuộc thi lớn như Hoa hậu hoàn vũ, nếu BTC có hứa thì cũng không có gì là chắc chắn. Hơn nữa, nếu BTC có thể hứa với tôi, thì cũng có thể hứa với nhiều người. Tôi đến với Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 là bởi không ai hứa với tôi điều gì.

- Bạn tự tin như vậy, tại sao bạn không tự đi thi từ vòng ngoài mà phải sử dụng đặc quyền vào thẳng vòng trong?

Tôi đang có công việc kinh doanh riêng khá bận rộn nên được đặc cách là may mắn đối với tôi. Đặc cách giúp tôi thu xếp thời gian tốt hơn chứ không giúp tôi có thành tích cao hơn được. Còn đến với vòng chúng kết, tôi cũng chỉ là một trong số 43 thí sinh khác, cơ hội hoàn toàn ngang nhau.

- Bạn có thấy là ngược đời khi tên bạn luôn nằm trong danh sách thí sinh nổi bật nhưng cũng được dự đoán là không thể đoạt giải?

Quan điểm của công chúng là có lý do và có sơ sở nên tôi tôn trọng điều đó. Khi đọc những nhận xét đó, tôi thấy đúng và biết hành trình của mình sẽ khó khăn hơn. Nhưng như thế thì sẽ càng hào hứng và thích thú hơn bởi tôi thích chinh phục những thử thách đến với mình.

- Bạn có nghĩ đối thủ lớn nhất của bạn là Phạm Hương?

Đó chỉ là hướng nhìn của dư luận do tôi và Hương hoạt động trong showbiz từ khá lâu. Nhưng với tôi, những gương mặt mới cũng là những nhân tố “đáng gờm” mà mình không thể coi nhẹ.

- Giả sử không đăng quang, bạn nghĩ thế nào về tít báo: Top 25 Miss World trắng tay tại Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam?

Tôi cho rằng tít báo đó phản ánh đúng thông tin và không có vấn đề gì. Vì tiêu chí của Hoa hậu thế giới và Hoa hậu hoàn vũ là khác nhau, nên việc tôi đoạt Top 25 Miss World không đảm bảo cho tôi có được một thứ hạng cao ở Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015. Và tôi đã chuẩn bị tâm thế để đón chờ mọi kết quả.

- Xin cảm ơn bạn!

Theo VTC