Trung thu này chọn quà gì cho con?

Trung thu này chọn quà gì cho con luôn là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ đặt ra mỗi dịp Trung thu về. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn món quà có thể dành tặng cho con yêu nhân dịp lễ Trung Thu này.

Lồng đèn

Khi cuộc sống ngày càng đổi mới trung thu bây giờ với những chiếc đèn lồng bằng điện tử đồ chơi phát nhạc ..những đồ chơi truyền thống ngày càng mất đi. Mặt khác, các sản phẩm điện tử không đảm bảo chất lượng rất nguy hiểm cho người sử dụng đặc biệt là thiếu nhi.

Nếu như đã lâu rồi bạn không trải qua cảm giác lóng ngóng làm những khung tre uốn lượn thành nhiều hình dáng khác nhau, hình ngôi sao năm cánh, hình cá chép, hình bươm bướm… được bọc bên ngoài những tấm giấy bóng kính đủ sắc màu và tô vẽ lên những hình thù vui mắt đặt vào lồng đèn một cây nến nhỏ, lập lòe, lung linh và rón rén trong từng bước nhảy rước trăng trước... Vậy thì tại sao Trung Thu năm nay bạn không cùng chia sẻ khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ ấy bên cạnh người mình yêu thương nhất.

Hãy dành tặng những chiếc lồng đèn truyền ấy, tuy giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, có một phần tuổi thơ quý giá của chúng ta, có một phần truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vừa an toàn, giá thành rẻ nhưng lại đầy ý nghĩa phải không nào!

Trống Trung thu

Những chiếc trống nhỏ xinh là món đồ chơi Trung thu truyền thống gắn liền với không ít trẻ em. Trong đêm hội Trung thu thì không thể thiếu đi những âm thanh vang dội của những "tay trống" nhí.

Tiến sĩ giấy

Theo truyện xưa để lại, tháng Tám là mùa nông nhàn, trung thu về cũng là lúc học sinh bắt đầu tựu trường. Với mong muốn cho con cháu mình thành đạt, người ta hay mua ông Tiến sĩ giấy về để bày cùng mâm ngũ quả trong đêm trung thu. Về khuya, trẻ nhỏ sẽ phá cỗ mâm quả, còn ông tiến sĩ giấy sẽ được để trước bàn học.

Tò he

Bên cạnh lồng đèn, Tết trung thu truyền thống cũng không thể thiếu những chú tò he xanh đỏ. Qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân chuyên nghiệp, những chú tò he đầy màu sắc sẽ trở thành người bạn dễ thương và là món quà thú vị cho các bạn nhỏ.

Đèn ông sao truyền thống

Đèn ông sao truyền thống đã trở thành một đồ chơi quen thuộc mỗi dịp Trung thu đến. Năm nay, những chiếc đèn ông sao được làm bằng nhiều kích thước khác nhau vẫn là món đồ chơi được nhiều người ưa chuộng.

Do có nhiều kích thước và giá khá rẻ nên đèn ông sao mặc dù không mới nhưng vẫn hút khách.

"Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu, cán đây rất dài cán cao quá đầu" là món đồ chơi không thể thiếu được của trẻ em vào mỗi dịp Tết Trung thu.

Mặt nạ

Một món đồ chơi truyền thống cũng luôn được yêu thích trong dịp Tết Trung thu là mặt nạ. Mặt nạ chủ yếu là các hình chú Cuội, mặt thỏ, các nhân vật trong phim Tây du ký... Đây mà những mẫu mặt nạ mà trẻ em rất thích.

Hương Ly/Gia đình&Xã hội

Tổng hợp