Cậu học trò lớp 6 là tổng đạo diễn Đường lên đỉnh Olympia... 10 năm sau

Thái Mèo yêu Olympia là tên gọi cậu bé tài năng, tự tin mà khán giả chung kết Đường lên đỉnh Olympia nhắc tới nhiều sau chương trình.

Fan của Olympia, thần tượng Ngọc Anh

Gặp Thái Mèo (tên thật là Nguyễn Việt Thái, học sinh lớp 6, THCS Ái Mộ, Long Biên) ai cũng có thể nhận thấy cậu bé này khá chững chạc so với độ tuổi của mình.

olympia
Thái Mèo yêu Olympia xuất hiện trong chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Trong chương trình trực tiếp chung kết Olympia ngày 16/8, Thái Mèo xuất hiện là 1 vị khách mời trong với lời giới thiệu: “Cậu bé là tổng đạo diễn, MC của chương trình Olympia trên giấy”.

Cậu bé cũng khá tự tin khi giới thiệu bản thân, đưa ra câu hỏi cho các khán giả. Ai cũng đặc biệt ấn tượng với phong thái “vượt trội”, hài hước khi cậu bé rút câu hỏi từ túi quần của mình ra khiến người xem “cười bò”. Thái Mèo tiết lộ: Lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình, em khá run nhưng nhờ có khán giả bên cạnh rất hưởng ứng nên em đã tự tin hơn.

Trong chương trình, Thái mặc chiếc áo có in dòng chữ Thái Mèo yêu Olympia trên lưng. Cậu đạo diễn nhí này cũng tiết lộ mình thần tượng anh Nguyễn Ngọc Anh - thí sinh của đêm chung kết với mã số 014.

olympia

 

olympia
Những kịch bản bằng giấy em thực hiện

Là fan của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Thái Mèo đã xem chương trình này khi là học sinh lớp 2. Cậu bé cho biết, bố mẹ luôn động viên em học tốt để lớn lên sẽ trở thành 1 thí sinh của chương trình.

Khi nhận được tấm vé tham gia chương trình chung kết, Thái Mèo chia sẻ em rất sung sướng và háo hức. Kết thúc chương trình, vừa ra khỏi trường quay em đã được nhiều người nhận ra và xin chụp ảnh. Sau chương trình, em cũng nhận được rất nhiều lời kết bạn trên trang facebook cá nhân.

Trên lớp, Thái thích học nhất là môn toán, em còn thích chơi đá bóng và đạp xe. Thái Mèo tiết lộ, ước mơ của em sau này sẽ trở thành 1 MC truyền hình nổi tiếng. Và trong đêm chung kết, MC Tùng Chi đã mở lời đề nghị cậu bé trở thành MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia sau 10 năm nữa khiến Thái vô cùng phấn khích và càng quyết tâm theo đuổi đam mê của mình.

1 tủ gỗ xếp những kịch bản chương trình Olympia

olympia
Chiếc áo có dòng chữ đặc biệt của chàng đạo diễn- MC nhí

Thái Mèo cho biết, em bắt đầu thực hiện những kịch bản Đường lên đỉnh Olympia khi đang là học sinh lớp 3. Sau 1 lần khi vừa xem xong chương trình, ý tưởng được “bật” khá nhanh chóng và em vội vàng lấy giấy, bút ra vẽ. Bản thảo đầu tiên cho 1 chương trình hoàn thành trong khoảng thời gian 1 tiếng. Tuy nhiên, ban đầu kịch bản còn khá rối và bố cục chưa đẹp. Ở những kịch bản sau, Thái rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh hơn.

Sau khi hoàn thành 3 kịch bản, Thái mới chia sẻ với bố mẹ về ý tưởng của mình. Em thường đăng lên trang facebook cá nhân của mình những kịch bản này để bạn bè và mọi người xem và góp ý. Thái rất bất ngờ khi 1 số bạn còn gọi điện đến để trả lời các câu hỏi mà em đưa ra.

olympia

 

olympia
Thái Mèo chụp ảnh cùng gia đình

Những kịch bản tiếp theo, Thái đầu tư hơn cho phần nội dung. Em lên kế hoạch cho từng câu hỏi ở từng phần và sắp xếp chúng theo độ khó-dễ. Thái cũng tích hợp kiến thức ở nhiều lĩnh vực để đưa vào kịch bản của mình. Ngoài ra Thái còn lên mạng internet tìm hiểu và đọc thêm sách để đưa những kiến thức phong phú vào kịch bản của mình.

Chàng đạo diễn nhí cũng cho biết, trong mỗi chương trình em chuẩn bị khoảng gần 100 câu hỏi từ trước. Khi đưa vào kịch bản mỗi phần khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích với số lượng câu hỏi lần lượt là 40, 6, 4 và 20 câu. Điểm khá đặc biệt trong kịch bản của Thái Mèo là phần về đích em đưa ra 2 ngôi sao hy vọng để các thí sinh có nhiều cơ hội hơn.

olympia
Em còn vẽ kịch bản của chương trình Chiếc nón kì diệu

Hiện tại, mỗi tuần em sẽ xây dựng 1 kịch bản cho chương trình của mình. Thái cũng tiết lộ, em đã hoàn thành 1 kịch bản chương trình Đường lên đỉnh Olympia trên máy tính vào năm ngoái và đang được chỉnh sửa để hoàn thiện hơn.

Ngoài chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Thái còn xây dựng kịch bản cho chương trình Chiếc nón kì diệu - 1 chương trình em cũng yêu thích.

Theo Báo Đất Việt