NÓNG: Bắt được nghi can thảm sát 4 người ở Yên Bái

Nghi phạm Đặng Văn Hùng sau kho bị bắt. Ảnh Tuổi Trẻ
Nghi phạm Nguyễn Thị Hán sau khi bị bắt. Ảnh Tuổi Trẻ

Hai nghi can bị áp giải về căn nhà cấp 4 của Công an khu vực tuyến quốc lộ 70, thuộc xã Khánh Hòa. Hàng trăm người dân ùn ùn kéo đến xem nên cảnh sát giao thông phải chốt chặn, giữ trật tự từ xa.

ca2-8463-1439613815.jpg

Xe thùng của cảnh sát đậu bên ngoài nhà Công an tuyến Quốc lộ 70 (huyện Lục Yên). Ảnh: Võ Hải/VnExpress

Đặng Văn Hùng bị bắt tại một khu rừng thuộc xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái. Lực lượng truy bắt đã bắt giữ được đối tượng cùng người tình là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) khi hai người đang tìm cách trốn ra biên giới, ý định vượt biên ra nước ngoài. Lực lượng truy bắt đã bảo đảm an toàn lực lượng.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, bước đầu đối tượng đã thừa nhận là hung thủ sát hại 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long. Đối tượng cũng khai nhận, khẩu súng tự chế hắn đã vứt lại đâu đó trong một cánh rừng trong quá trình lẩn trốn. Con dao gây án Đặng Văn Hùng giấu ở trên lán nương.

Đặng Văn Hùng đang được lấy lời khai.

Bà Lý Thị Hương (mẹ nghi can Hùng) xúc động: "Cám ơn công an đã tìm ra. Tôi muốn nó được dạy một bài học, vì hư quá", bà nói và cho hay muốn gặp Hùng để hỏi cho ra lẽ vì sao lại giết người man rợ đến vậy.

Chiều 14/8, sau hai ngày tung nhiều lực lượng truy tìm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái phát thông báo ảnh và nhận dạng Đặng Văn Hùng (26 tuổi) cùng người tình Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi) khắp cả nước.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Giết người.

congan-3832-1439613404.jpg

Người dân tụ tập bên ngoài nhà Công an khu vực tuyến Quốc lộ 70 (Công an huyện Lục Yên), được cho là nơi tạm giữ nghi can. Ảnh: Võ Hải.

Hay tin nghi phạm bị bắt, dân bản kéo đến nhà ông Phàn Văn Trung ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (bố của nạn nhân) mỗi lúc một đông. Ai cũng bày tỏ vui mừng và mong Hùng sớm bị dẫn giải ra bản để mọi người nhìn mặt.

T.L tổng hợp/Báo Gia đình&Xã hội