Gia đình đau đớn đón quan tài ba chị em ruột về nhà

Ngày 6/8, ngôi nhà nhỏ bên đường Nguyễn Hoàng (ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngập chìm trong tang thương. Tiếng khóc xé lòng vang lên khiến những người viếng đám tang không cầm được nước mắt.

Người thân, hàng xóm và các đồng nghiệp của thượng tá Nguyễn Thành Công tổ chức lễ viếng cho các nạn nhân

Người thân, hàng xóm, đồng nghiệp của thượng tá Nguyễn Thành Công tổ chức lễ viếng cho các nạn nhân. Ảnh: H.X

Sau khi thắp nén hương cho những người quá cố, người hàng xóm Nguyễn Văn Thắng lui ra phía sau để nhường chỗ cho người kế tiếp tới viếng. Ngồi ở chiếc bàn được kê sát tường rào ngôi nhà, ông đau buồn: “Mất mát quá lớn. Trưa hôm qua, họ còn đang quây quần bên nhau vậy mà giờ đây 3 chị em họ không còn”.

Theo người nhà các nạn nhân, vào 13h15 ngày 6/8, ông Nguyễn Thành Công (42 tuổi) cùng bà Nguyễn Thị Thơm (48 tuổi) dùng xe máy đưa chị cả là bà Nguyễn Thị Thoa (50 tuổi) đến bệnh viện chạy thận.

Xe của ba chị em đến đường liên xã Giang Điền - An Viễn (đoạn thuộc ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) thì bị xe tải chở gỗ vụn do tài xế Nguyễn Văn Toản (25 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển, lưu thông ngược chiều bị nổ lốp rồi lấn trái đường tông trúng. Cú va chạm khiến 3 người trên xe máy bị kéo lê nhiều mét, tử vong tại chỗ.

Nhìn về phía quan tài người thân, khói hương nghi ngút, anh Minh rơi nước mắt cho biết, do bà Thoa bị bệnh tâm thần và suy thận nên ông Công và bà Thơm tranh thủ thời gian đưa bà đi bệnh viện. Xuất phát được 30 phút, họ bị xe tải chở gỗ đâm tử vong. Người vợ của nạn nhân Công ngất xỉu khi hay tin chồng và 2 chị tử nạn.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 chị em ông Công tử vong. Ảnh: Ngọc An

 

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 chị em ông Công tử vong. Ảnh: Ngọc An.

Bên linh cữu chồng, bà Tú (vợ nạn nhân Công) khóc nấc, lâu lâu lại đổ gục xuống nền nhà. Khi tỉnh lại, người vợ cố gắng trườn đến quan tài, khóc than. “Từ lúc tai nạn xảy ra, bà ấy như người không hồn, liên tục khóc và ngất xỉu. Mọi người phải thay nhau động viên tinh thần, an ủi. Hôm qua tới giờ, Tú không hề ăn được cơm, cháo”, một người phụ nữ giúp đám tang cho biết.

Trong số 3 nạn nhân, bà Nguyễn Thị Thơm là người lập nghiệp ở Nam Định. Biết chị của mình bệnh nặng nên bà Thơm thu xếp công việc, vào Đồng Nai chăm sóc. Sống bên người chị được gần 2 tháng thì gặp nạn.

Sau khi nhà chức trách hoàn tất thủ tục khám nghiệm pháp y, gia đình nạn nhân Thơm đã đưa bà về Nam Định an táng.

Ông Công sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em. Do bà Thoa bệnh nặng, không có chồng con nên ông đứng ra chăm sóc. Người thân cho hay, biết chị chịu cảnh thiệt thòi nên ông Công luôn thương yêu, chăm sóc. Trước lúc xảy ra tai nạn, cháu của nạn nhân Công có ý định chở bà Thoa đi chữa bệnh nhưng ông Công không an tâm nên đã tự mình đưa chị đến bệnh viện.

Ông Nguyễn Thành Công là thượng tá, làm việc tại Ban tác chiến Văn phòng Trường Sĩ quan Lục quân 2 (đóng tại xã Tam Phước, TP Biên Hòa). Con gái duy nhất của nạn nhân Công mới 7 tuổi. Thỉnh thoảng, bé lại chạy ra ngoài chơi cùng những người bạn trong khi vẫn mang vành khăn tang trên đầu.

Liên quan đến vụ tai nạn, ngánh chức năng đang tạm giữ các phương tiện và điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Zing