Người cha nằm khóc ở bệnh viện khi hay tin con gái tử nạn

Ngày 4/6, anh Nguyễn Văn Quang (ngụ Bạc Liêu) đã tỉnh lại tại Khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Người chồng, người cha 35 tuổi này có vợ với hai con gái bị tai nạn giao thông ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) vào một ngày trước.

Trong đó, bé Nguyễn Thị Trúc Ly (7 tuổi) chết tại chỗ. Cháu Nguyễn Thị Xuân Mai (9 tuổi) với cha và mẹ là Đỗ Thị Mộng Vân (32 tuổi) bị thương, được người dân xung quanh hiện trường đưa vào Bệnh viện Sóc Trăng cấp cứu.

1
Anh Quang đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Việt Tường.

Theo chị Vân, gia đình nuôi tôm ở ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu (Hòa Bình, Bạc Liêu). Ngoài 2 con gái, chị với anh Quang còn có con trai 2 tuổi.

Tranh thủ lúc Mai với Ly được nghỉ hè, sáng 3/6, anh Quang gửi con trai cho gia đình bên nội để chở vợ với 2 con gái về quê ngoại của các cháu ở xã Đại Hải, huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Khi bốn người đi được 2/3 quãng đường, còn khoảng 35 km sẽ đến nhà cha mẹ chị Vân thì gặp nạn.

"Chồng tôi chạy xe với tốc độ vừa phải, đứa con nhỏ ngồi trước. Gần đến Đại Tâm, xe tải chạy chiều ngược lại bất ngờ quay đầu, anh Quang tránh không kịp. Tỉnh lại, tôi thấy chồng với bé Mai nằm cùng phòng trong bệnh viện", người vợ kể.

Theo chị Vân, đến sáng 4/6 anh Quang mới hay một trong hai con gái thiệt mạng. Người cha ôm đầu kêu trời, rồi nằm khóc đến trưa. Khoảng 11h, đại diện chủ xe tải đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân, hỗ trợ chi phí điều trị và mai táng bé Ly, nhưng anh Quang vẫn nằm khóc, không nói lời nào.

Theo cơ quan điều tra, sau khi tai nạn xảy ra, người thân của anh Quang đã nhận thi thể bé Ly đưa về quê biển Vĩnh Hậu an táng. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện chị Vân mang theo trong hành lý giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, hơn chục triệu đồng và nhiều vàng, nữ trang.

Lúc đầu, nhà chức trách nhận định gia đình anh Quang mang theo tài sản để đi làm ăn xa. Tuy nhiên, chị Vân cho biết, nhà ở Vĩnh Hậu vách lá nên mỗi khi đi đâu xa đều mang theo tiền, vàng vì sợ bị trộm.

"Vợ chồng tôi tính lên nhà ngoại của Mai ở đến chiều thì về, để hai con ở lại chơi vài ngày. Giờ thì bé Ly đã đi mãi", người mẹ khóc nức nở.

1
Sức khỏe bé Mai đã ổn định và cháu đang được bà ngoại chăm sóc. Ảnh: Việt Tường.

Theo các bác sĩ, sức khỏe anh Quang với vợ và bé Mai đã qua nguy kịch. Ba người này bị thương đầu, mặt, ngực, chân, tay... nhưng may mắn là chỉ va đập vào phần mềm.

Nhà chức trách nhận định, nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế ôtô tải biển số 67C là Bùi Văn Việt (34 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đổi hướng đột ngột. Lúc này, anh Quang từ hướng Bạc Liêu chạy lên Sóc Trăng, đã không tránh kịp nên đâm vào khu vực cuối thùng xe tải. Sau va chạm, đầu xe máy biến dạng, thùng ôtô tải móp nhẹ.

Công an huyện Mỹ Xuyên đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, xử lý tài xế theo pháp luật. Sau khi cảnh sát thẩm vấn, tài xế Việt đã được gia đình bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Theo Zing