Cha mẹ ngất lịm khi phát hiện 4 thi thể trẻ trên bờ rạch

Ngày 20/5, người dân khu phố Ngọc Tân, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) không ngớt bàn tán, bày tỏ thương tiếc về cái chết của 4 cháu nhỏ tại rạch nước suối Sao. Có mặt hỗ trợ các gia đình lo hậu sự, anh Đỗ Quốc Doãn - chủ nhà trọ cạnh hiện trường - cho biết, vào những ngày nghỉ các cháu nhỏ trong xóm thường ra bờ suối chơi. Biết là nguy hiểm nên anh hay đe chúng không được đến gần dòng suối.

A-Doa-n-chi-no-i-pha-t-hie-n-4-4855-5221
Nơi thi thể 4 cháu bé lần lượt được tìm thấy.

 

Xế chiều 19/5, anh Doãn nghe nam thanh niên ở trọ chạy đến báo vừa phát hiện xác chết dạt vào bờ suối. Lúc đầu không ai biết đó là bé gái Huỳnh Tiểu Vy (14 tuổi) vì trông giống như một người phụ nữ nằm sấp mặt trên bờ, nước đã rút cạn. Anh Tấn Em (cha cháu Vy) vừa đi làm về cũng không nhận ra con.

“Chỉ đến khi mẹ bé Vy thấy bộ quần áo đúng là của con gái thường mặc, mới nhận ra. Chị ấy không chịu nổi đã ngã quỵ, bất tỉnh", anh Doãn kể.

Lúc này anh Võ Tuấn Em cũng đi làm về, thấy một trong 4 đôi dép và chiếc đồng hồ để trên bờ là của con gái Võ Thị Bé Trang (8 tuổi) nên hấp tấp lội xuống suối tìm. Đi được khoảng 15 mét, chân anh vướng phải xác bé trai Huỳnh Anh Đông (10 tuổi), tay nạn nhân bị vướng vào rễ cây.

Vội vớt cháu bé đưa lên bờ, anh Tuấn Em quay ngay xuống suối tiếp tục dò tìm khi trời đã chập choạng tối. Đi thêm 20 mét, thấy một thi thể nữa, anh lao đến thét gọi tên con. "Anh ấy vác ngược con lên vai, chạy trên bùn như mất hồn, để sốc nước cứu con. Mãi không thấy tín hiệu gì, anh ấy ngất lịm bên xác con gái", chủ nhà trọ nói, giọng buồn rượi.

Trong khi đó nhiều người cũng xuống suối tìm kiếm thì thấy thi thể bé gái Vũ Nguyễn Hồng Ân (10 tuổi).

Theo anh Doãn, trước đó, khoảng 13h30 một thầy giáo sống trong khu nhà trọ thấy nhóm trẻ chơi chung với nhau. Nam giáo viên mua lốc sữa đưa cho chúng chia nhau uống. "Do đó tai nạn có thể xảy ra từ 14 đến 15h. Thời điểm này nước dưới suối Sao dâng cao từ 2 đến 2,5 mét. Dù lực chảy không mạnh song đủ sức đẩy trôi các cháu nhỏ", anh Doãn nhận định.

be-Dong-2266-1432133415.jpg
Người thân đến chia buồn cùng gia đình bé Đông.

 

Trong ngày, gia đình cháu Trang và Vy đã đưa thi thể các em về quê Kiên Giang an táng. Trước khi bé Hồng Ân được đưa về Đăk Lăk, nhà trường đã đến chia buồn, gửi giấy khen mà lẽ ra cô bé lớp trưởng sẽ nhận trong lễ tổng kết năm học diễn ra trong vài ngày nữa. Riêng căn nhà nhỏ gần hiện trường của gia đình cháu Đông nghi ngút khói hương.

Thẫn thờ nhìn di ảnh cháu trai, cậu của Đông cho biết, mẹ bé sống đơn thân từ lâu và phải đi làm suốt ngày. Đông là học sinh tiên tiến, tính tình hiền lành và thường phải học từ sáng đến chiều. “Do hôm qua là ngày học cuối năm, nó chỉ đến trường buổi sáng rồi về nhà chơi một mình nên mới xảy ra cớ sự”, người cậu rưng rưng.

Theo người dân địa phương, suối Sao là con rạch đổ ra sông Thị Vải nên chịu ảnh hưởng nước lên xuống của thủy triều. Dòng suối này bị ô nhiễm nặng do chất thải từ khu chợ và các hộ chăn nuôi phía thượng nguồn nên không ai sử dụng nguồn nước, cũng không đến gần.

Huyện Tân Thành là địa phương có nhiều kênh rạch và đầm nuôi hải sản, hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng trẻ em bị đuối nước. Cuối tháng tư vừa qua, 5 học sinh rủ nhau nghịch nước tại hồ nhân tạo của một đơn vị khai thác cát thì bị trượt chân khiến hai cháu tử vong.

Theo VnExpress