Rớt nước mắt chuyện tình cảm động vượt thời gian của cụ bà 85 tuổi

Năm 1949, bà Hình Ngọc Liên (nay đã 85 tuổi) sống ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã quen và đem lòng yêu mến một nam thanh niên cùng quê tên Triệu Quốc Thịnh.

Bà Hình Ngọc Liên và giấy đăng ký kết hôn của 2 ông bà.

Sau một thời gian hẹn hò, đến cuối năm 1949, 2 người đã đề cập tới vấn đề đi tới hôn nhân, tuy nhiên, ngay sau đó, ông Triệu Quốc Thịnh đã bất ngờ phải chuyển sang Đài Loan sinh sống.

Trước khi đi, ông Triệu Quốc Thịnh có nói với bà rằng "Anh nhất định sẽ quay lại để cưới em làm vợ, hãy đợi anh". Sau khi ông ra đi, bà cũng tự nhủ nhất định sẽ đợi tới ngày ông quay trở lại. 40 năm thấm thoắt trôi qua và mặc dù suốt nhiều năm ròng chờ đợi mà không hề có một chút tin tức nào của "mối tình đầu" nhưng bà Hình Ngọc Liên vẫn luôn tâm niệm nhất định sẽ lấy ông Triệu Quốc Thịnh làm chồng.

Bà chia sẻ: "Có rất nhiều người muốn cưới tôi làm vợ nhưng tôi có cảm giác họ không giống với ông ấy. Hơn nữa, ông ấy nói sẽ quay lại lấy tôi làm vợ".

Sau nhiều năm chờ đợi, hạnh phúc cuối cùng đã mỉm cười với bà Hình Ngọc Liên khi vào năm 1989, bà bỗng nhận được một cuộc điện thoại từ ông Quốc Thịnh. Sau 40 năm xa cách, 2 người đã gặp nhau trong niềm hạnh phúc khôn xiết.

Và vào năm 1993, 2 người đã cùng nhau đi đăng kí kết hôn, khi đó bà đã bước sang tuổi 63. Sau khi đăng ký kết hôn được vài ngày ông Thịnh phải quay trở lại Đài Loan. Từ đó 2 người thường xuyên trao đổi tin tức qua điện thoại và thư từ. Đến năm 1999, ông Thịnh định đưa bà sang Đài Loan để đoàn tụ thì đột nhiên ông Thịnh qua đời.

Sự ra đi đột ngột của ông đã khiến bà đau khổ suốt một thời gian dài.

Theo Kênh 14