Hỏi và đáp về bệnh suy thận

Để giải đáp thắc mắc của độc giả về suy thận mạn, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời chuyên gia Trần Văn Chất tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Hỏi: Tôi bị bệnh lupus ban đỏ, đã biến chứng sang suy thận. Hiện tại, tôi đang chạy thận nhân tạo mỗi tuần 2 lần và dùng thêm Ích Thận Vương để tăng hiệu quả điều trị. Xin hỏi, tôi dùng Ích Thận Vương lâu dài thì có bị tác dụng phụ gì không, thưa bác sĩ? (Lan Anh, Thái Bình).

Trả lời: Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn, gặp ở nữ giới nhiều hơn so với nam giới và có thể gây biến chứng sang suy thận. Chị đang sử dụng phương pháp chạy thận nhân tạo nên việc kết hợp dùng Ích Thận Vương để làm chậm tiến trình suy thận, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn là một lựa chọn hợp lý.

Ảnh minh họa

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với các thảo dược khác giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận mạn, giảm nhu cầu chạy thận, kiểm soát các triệu chứng như: mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, phù, tiểu nhiều, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn mà không gây tác dụng phụ, nên chị có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Hỏi: Ông nội tôi năm nay gần 70 tuổi và mới cắt một bên thận. Hiện tại, ông tôi đang dùng Ích Thận Vương được 2 tháng để nâng cao chức năng thận thì thấy có hiệu quả tốt, cơ thể dễ chịu. Xin hỏi, ngoài dùng Ích Thận Vương, ông tôi phải làm gì để bảo vệ bên thận còn lại? (Thu Hà, Bình Định).

Trả lời: Mặc dù ông nội bạn đã bị cắt một bên thận nhưng nếu thận còn lại đang khỏe mạnh thì nó vẫn đảm bảo được chức năng vì thận có khả năng bù trừ rất tốt. Để thận hoạt động bình thường, ông bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế thức ăn gây quá tải cho thận như: đạm, muối, nên uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, tốt nhất là đi khám định kỳ tại chuyên khoa thận. Ở đó, bác sĩ sẽ khám và hướng dẫn thực đơn ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho ông bạn, đồng thời làm các xét nghiệm đánh giá chức năng thận nhằm điều trị bệnh kịp thời.

Ngoài ra, ông của bạn đang dùng Ích Thận Vương để tăng cường chức năng thận và thấy hiệu quả tốt thì nên duy trì sử dụng. Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, Ích Thận Vương giúp bảo vệ tế bào thận, kiểm soát các nguy cơ gây suy thận, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận mà không gây tác dụng phụ nên ông bạn có thể yên tâm dùng lâu dài.

Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Hoặc truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.