Vỡ hai mắt vì nổ lớn khi nấu bánh tét tại chùa

Hôm 9/3, tin từ BV Chợ Rẫy cho hay, đơn vị này đang điều trị nam thanh niên Quách Gia Minh (19 tuổi, ngụ tại phường Hưng Mỹ, Mỏ Cày Nam, Bến Tre), người bị vỡ hai cả hai nhãn cầu trong một tai nạn hy hữu.

Trước đó, hôm 1/3, Minh đang giúp nấu bánh tét trong chùa Thới Lai thuộc huyện Mỏ Cày Nam, một cách làm công quả trong dịp chùa tổ chức giỗ một cao tăng tại đây.

Nạn nhân vụ nổ hy hữu gặp nguy cơ cao vì thương tổn ở mắt quá nặng.

Nạn nhân vụ nổ hy hữu gặp nguy cơ cao vì thương tổn ở mắt quá nặng.

Bếp nấu bánh tét được đào trong khuôn viên sân chùa, sau khoảng 3 giờ nổi lửa, nồi bánh tét bắt đầu sôi thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra.

Tiếng nổ lớn đến mức người dân trong vùng cách đó 4 đến 5km cũng nghe thấy, theo bà Tăng Diệu Hiền, dì ruột của Minh, cho biết.

Vụ nổ khiến Minh bật ngửa, mặt đầy máu, mọi người ùa tới phụ giúp và đưa con tôi đến bệnh viện, theo bà Tăng Diệu Hiền, mẹ ruột Minh cho hay.

Nạn nhân sau đó được đưa tới bệnh viện Nguyễn Đình Chiều, Bến Tre cấp cứu, rồi tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Mắt TPHCM trước khi chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo BS Ngô Văn Hồng, Phó khoa Mắt BV Chợ Rẫy, bệnh nhân Minh bị vỡ nhãn cầu cả hai mắt, bên trong đầy máu. “Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật để cắt lọc và rửa vết thương. Trong quá trình mổ ghi nhận nhiều dị vật là đất đá xuyên thủng giác mạc”, BS Hồng cho biết.

“Hiện mắt trái đã mất thị lực hoàn toàn, mắt phải chỉ còn cảm nhận được sáng tối khi chiếu ánh đèn. Trong trường hợp xấu nhất, nếu tình trạng nhiễm trùng xảy ra, bệnh nhân có thể sẽ phải múc bỏ cả hai mắt. Hiện bệnh viện đang nỗ lực tối đa để điều trị”, BS Hồng nói.

Được biết, sau vụ nổ người dân đã tìm thấy mảnh vỡ kim loại văng khắp nơi. Hiện cơ quan công an đã vào bệnh viện lấy lời khai của nạn nhân và đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thanh Giang