Tổ chức đón Tết cổ truyền chu đáo cho người bệnh

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên khi đi kiểm tra công tác trực tết Ất Mùi sắp đến tại một số bệnh viện tại Hà Nội vào ngày 10 và 11/2.

Tại BV Lão khoa, GS.TS Phạm Thắng Giám đốc BV cho biết, BV vừa đưa vào sử dụng khu nhà mới với 150 giường bệnh. Do đó, bệnh nhân khi khám, chữa bệnh sẽ được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng cao. Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh dịp Tết, BV đã có kế hoạch và phân công lịch trực 4 cấp tới tất cả cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện.

Tại BV Phổi TW, để chuẩn bị cho công tác khám, chữa bệnh dịp Tết, BV đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác khám, chữa bệnh dịp Tết; Phân công trực 4 cấp; thành lập đội cấp cứu ngoại viện và cấp cứu chống dịch. Đặc biệt, trong dịp Tết sẽ có 2 đội thường trú về phẫu thuật là phẫu thuật cấp cứu và cấp cứu bít mạch. PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV cho biết, mặc dù còn ba ngày nữa là được nghỉ Tết xong tại BV vẫn còn 500 bệnh nhân điều trị nội trú. Thông thường hàng năm vẫn có khoảng 200 bệnh nhân phải ăn Tết tại BV.HiệnBV đang rà soát lại số lượng bệnh nhân để tổ chức khám, chữa bệnh và đón tết cho người bệnh.

Tại BV E hiện vẫn còn 534 bệnh nhân đang điều trị, chủ yếu ở các khoa Tim mạch Trẻ em, Thần kinh, Cơ Xương khớp, Hồi Sức Tích cực. Lãnh đạo BV E, PGS TS Lê Ngọc Thành cho biết, BV đã có kế hoạch khám, chữa bệnh và phân công lịch trực tới các cán bộ y tế. Trong dịp nghỉ Tết dài 9 ngày, BV tăng cường khâu an ninh trật tự để đảm bảo người bệnh ở lại yên tâm, cán bộ y tế đi trực cũng được đảm bảo an toàn.

Còn tại BV K, PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc BV cho biết,những bệnh nhân đến lịch tái khám hoặc đến đợt truyền hóa chất, hay xạ trị vẫn được tiến hành bình thường. Không có chuyện nghỉ Tết mà bệnh nhân không được khám, chữa bệnh theo đúng liệu trình.

Tại buổi kiểm tra trực Tết, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đề nghị các bệnh viện thực hiện nghiêm Chỉ thị số 02 của Bộ Trưởng Bộ Y tế về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Các bệnh viện tăng cường chăm lo đến đời sống, tinh thần cán bộ nhân viên bệnh viện. Đặc biệt đối với bệnh nhân phải ở lại ăn tết, Thứ trưởng đề nghị các BV tổ chức đón Tết chu đáo cho người bệnh. Bên cạnh đó, các Bệnh viện cần lên phương án đảm bảo việc khám chữa bệnh trong dịp Tết không để thiếu thuốc, dịch truyền….trong khám chữa bệnh cũng như trong cấp cứu.

Nhân dịp này,Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã chuyển lời chúc và quà Tết của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức của các bệnh viện.

Lê Hảo