Mỗi nạn nhân vụ máy bay rơi được bồi thường gần nửa triệu USD

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được 42 thi thể (Ảnh: Getty)

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được 42 thi thể. Ảnh: Getty

Số tiền bồi thường bao gồm một khoản hỗ trợ khẩn cấp 200.000 Đài tệ (6.300 USD) đã được chuyển tới gia đình của các nạn nhân, cũng như khoản hỗ trợ mai táng tương đương 38.000 USD.

Dù vậy, theo kênh Channel NewsAsia, không phải toàn bộ gia đình các hành khách bị nạn đều đã chấp nhận mức hỗ trợ tài chính nêu trên.

Tổng số tiền bồi thường sẽ bằng với số tiền từng được TransAsia chi ra trong vụ chuyến bay 222 của hãng này gặp nạn do thời tiết xấu trên đảo Penghu hồi tháng 7/2014. 48 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đó.

Động thái mới nhất của TransAsia được đưa ra trước khi hãng này công bố kết quả kiểm tra năng lực của các phi công trong đội bay ATR do Cơ quan hàng không dân dụng hòn đảo này thực hiện. Việc kiểm tra được tiến hành sau khi chiếc ATR 72-600 mới chỉ sử dụng được 10 tháng của hãng này gặp nạn, khiến ít nhất 40 trong số 58 người có mặt trên khoang tử nạn.

71 phi công của TransAsia đã tham dự chương trình kiểm tra lại hôm thứ Bảy vừa qua, trong đó bao gồm nội dung xử lý khi động cơ ngừng hoạt động và các tình huống khẩn cấp sau đó.

Thông tin từ cơ quan chức năng Đài Loan cho biết, một động cơ của chiếc ATR72-600 đã trục trặc ngay sau khi cất cánh. Tổ lái sau đó đã tắt động cơ còn lại, khi đó vẫn đang hoạt động, trước khi tìm cách khởi động lại không lâu sau khi máy bay mất độ cao.

Các quan chức và chuyên gia hàng không tin rằng đây là một sai sót.

Trong ngày thứ Ba tại Đài Bắc, một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân đã diễn ra. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 42 thi thể, còn 1 người mất tích trong khi 15 người may mắn sống sót.

Theo Dân trí