Duyên kỳ ngộ

Tình yêu nảy nở từ Facebook đã chẳng còn là một khái niệm xa lạ với người trẻ nữa. Nhưng câu chuyện yêu qua Facebook cực kỳ tình cờ dưới đây của một cặp đôi ở Hempstead, Anh đã khiến người ta tin nhiều hơn vào cái gọi là “duyên kỳ ngộ”.

Câu chuyện tình cờ bắt đầu khi Saidee, lúc này đã 24 tuổi, tham gia Facebook và kết bạn với rất nhiều người quen ở trường tiểu học, trong đó có cả người chồng tương lai của cô. Vào năm 2013, Beau, 25 tuổi, đã quyết định mời Saidee đi chơi sau khi thấy những dòng cập nhật của Saidee trên Facebook thật sự thú vị.

Tuy nhiên, phải đến khi ghé thăm nhà Beau lần đầu tiên, Saidee mới bắt đầu cảm thấy sự quen thuộc và ngờ ngợ. Cô nhận ra họ đã từng gặp nhau, sau khi thấy chú ngựa gỗ mà cô nhớ là đã chơi cùng khi đến thăm nhà Beau ngày còn bé. Chú ngựa gỗ đó giờ đã có giá trị tinh thần to lớn tới cặp đôi và họ quyết định sẽ giữ lại cho con họ sau này.

Cặp đôi dần góp nhặt những sự liên quan của họ với nhau khi họ cùng tới thăm nhà của thầy giáo dạy toán ngày xưa. Khi tới đó, cặp đôi nhìn thấy một bức ảnh cũ và họ nhanh chóng phát hiện ra, họ cùng xuất hiện trong đó. Khi chụp bức ảnh, Saidee khoảng 10 tuổi còn Beau 12 tuổi.

Bức ảnh mà Beau và Saidee cùng chụp khi còn bé.

Saidee cho rằng, việc họ nhanh chóng cảm thấy sức hút của nhau có thể là bởi, họ từng quen biết nhau trong quá khứ. “Tôi thấy cô ấy trên Facebook và chú ý mãi những status về chuyện học hành của cô ấy. Tôi cảm thấy chúng thật sự thú vị. Tôi còn thấy cố ấy rất xinh nữa. Thế nên tôi quyết định gửi cho cô ấy một tin nhắn”. Beau kể lại. “Chúng tôi có rất nhiều điểm giống nhau. Mọi thứ đều tuyệt vời ngay từ khi bắt đầu”.

Cặp đôi đã chuyển đến ở cùng nhau sau vài tháng hẹn hò và tháng 12 vừa rồi, Beau đã cầu hôn Saidee dưới ánh đèn Giáng sinh. Thầy giáo cũ Peter Makower, người đã từng dạy cả 2 trong 2 lớp khác nhau, chia sẻ: “Tôi rất mừng cho họ. Câu chuyện của họ thật sự tuyệt vời. Chúng tôi có nhiều giáo viên đến với nhau, nhưng chưa bao giờ thấy chuyện đó xảy ra với học sinh của mình”.

Theo Kênh 14