Lời hứa mang thai dùm bạn thân

Victoria Eames (trái) và Jenah Colledge. Ảnh: Daily Mail

Ở tuổi 32, cô Victoria Eames, một bệnh nhân ung thư cổ tử cung người Anh phải chấp nhận cắt bỏ bộ phận quan trọng để tránh khối u di căn, đe dọa mạng sống của mình.

Điều này đồng nghĩa với việc cô mãi mãi không thể thực hiện thiên chức làm mẹ. Đây là cú sốc lớn đối với Victoria và người yêu. Họ luôn ao ước sẽ có với nhau những đứa con đáng yêu và cùng nuôi dạy chúng.

Khi nhận được lời khuyên từ bác sĩ điều trị là phải cắt bỏ tử cung, Victoria Eames kể rằng cô dường như không tin nổi. Mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời cô là được sống cùng người mình yêu thương và có con.

Cô đã xin lỗi người yêu của mình vì không hoàn thành được ước nguyện của cả hai. James Lobley, người yêu Victoria Eames chấp nhận ở bên cô dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra.

Biết được tâm sự của Victoria, cô bạn đồng nghiệp thân thiết Jenah Colledge (30 tuổi) đã chủ động đề xuất nhã ý thay bạn mình mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

May mắn là buồng trứng của Victoria vẫn được giữ lại vì thế việc thụ tinh trong ống nghiệm được cho là có thể tiến hành bình thường. Bác sĩ cho biết, cần một năm để theo dõi tình trạng của Victoria xem cô đã ổn định hay chưa và liệu chứng ung thư có quay trở lại hay không.

Theo Phunuonline