Tâm sự của người đàn bà làm mẹ ở tuổi 70

Bà Singh, 77 tuổi, cùng đứa con trai 7 tuổi. Ảnh: Barcroft India

Amritwani cùng chị cả là Indu và anh rể Rambir Singhand. Ảnh: Barcroft India

Năm 2008, người phụ nữ có tên Singh sống ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ đã lập kỷ lục thế giới là người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con. Khi ấy bà Singh 70 tuổi. Con trai của bà được đặt tên là Amritwani và con gái là Barsaat. Tuy nhiên Barsaat đã qua đời khi em 4 tuổi. Trước đó, hai vợ chồng già này đã có 2 cô con gái trưởng thành và 5 cháu ngoại.

Amritwani cùng cha và mẹ. Ảnh: Barcroft India

Bà Singh cho biết: “Rất nhiều người hỏi tôi rằng Amritwani có phải là cháu trai của tôi không. Tôi trả lời là không và bảo đây là con trai tôi. Tôi thật sự rất hạnh phúc khi được làm mẹ của đứa con trai 7 tuổi, một cảm giác rất khó tả".

Khi nói về cách chăm sóc con, bà Singh kể: “Tôi không thể tắm kỹ cho thằng bé, rồi chuyện mặc quần áo nữa. Tôi còn phải chạy loanh quanh để cho con ăn. Mọi thứ rất khó khăn”.

Amritwani giờ đây đã 7 tuổi. Ảnh: Barcroft India

Khi nhận được danh hiệu “Người mẹ già nhất thế giới”, bà Singh đã chịu không ít những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng và những người dân trong vùng. Song bên cạnh đó cũng có những bà mẹ khác đồng cảm với hoàn cảnh của bà. Bà Singh nói: “Tôi không lo lắng lắm, nếu tôi qua đời, con gái lớn sẽ chăm sóc cho em nó. Ước gì tôi có thể sống đến khi chứng kiến lễ cưới của con trai”.

Theo Phunuonline