Giả dối chuyện "vợ chồng hát rong": Bi kịch của 2 người phụ nữ

Vợ hờ đau đớn...

Đối mặt với cái điều khủng khiếp ấy, nhiều người nghĩ, ngay cả những người phụ nữ vẹn toàn cũng không thể chấp nhận và khó để vượt qua. Với cô gái có số phận bất hạnh như Đào có lẽ còn đau đớn hơn biết nhường nào.

Nhớ lại cách đây hai hôm, khi dư luận vẫn chưa biết sự thật đằng sau câu chuyện này, Nguyễn Như Đào vẫn hồ hởi trò chuyện về Nguyễn Nhật Thanh, về mình và đưa con Sao Mai. Giờ đây, có lẽ giờ đây, khi hiểu được sự thật chỉ có một, Đào mới dám mở lời trong đau đớn: “Sau khi chương trình Điều ước thứ 7 quay xong, anh Thanh bỏ mẹ con em đi đâu không rõ. Cũng trong thời gian này, chị Diệp Chi của đài VTV điện thoại báo cho em biết rằng sự thật anh Thanh vẫn sống với vợ con ở quê nhà. Nghe tin, em thực sự bị sốc!”.

Nguyễn Như Đào cảm thấy đau đớn khi biết sự thật về Thanh

Nguyễn Như Đào cảm thấy đau đớn khi biết sự thật về Thanh

Đào nghẹn ngào trong nước mắt: “Em không biết phải nói gì. Cảm giác lúc này của em là choáng váng và đau đầu lắm! Em sốc nhưng vẫn không tin sự thực, vì việc xảy ra quá bất ngờ. Bọn em vẫn sống với nhau rất hạnh phúc mà!”.

Phải mất một lúc lâu mới bình tĩnh lại được, giọng như lạc đi, Đào bảo, trước cũng nghe phong thanh về chuyện của Thanh trước khi cưới đã có vợ trong quá khứ. Nhưng có lẽ tình yêu của Đào dành cho chồng và cũng một phần cho bé Sao Mai quá lớn nên đã làm xóa nhòa đi tất cả, khiến cô gái mù một mực tin tưởng khi Thanh bảo đó là do gia đình ép buộc và đã li hôn.

Đào chia sẻ: “Em hỏi anh ấy về chuyện đăng kí kết hôn, anh luôn động viên em cứ tin vào tình yêu anh dành cho em, để anh ấy về thuyết phục mẹ rồi sẽ đăng kí sớm thôi. Vì tin tưởng vào tình yêu mà chồng dành cho mình và nghĩ về bản thân khiếm khuyết, em cũng không dám đòi hỏi nhiều nữa”.

Đào kể, thời điểm quay chương trình, Đào trân trọng mọi thứ đang có ở hiện tại và chỉ biết hưởng hạnh phúc đang có nên những chuyện mà Thanh chia sẻ về bên chương trình cô không hề biết và cũng không mảy may nghi ngờ. Rồi một thời gian, Đào nghe chồng kể rằng của MC Diệp Chi nói sẽ không phát sóng nữa, nếu như VTV3 phát sóng chương trình thì sẽ có một người chết, một người khóc, một người cười. Vì tin tưởng chồng nên hai vợ chồng vẫn vui vẻ chung sống.

Đào khóc nức nở: “Dù đôi mắt em không nhìn thấy nhưng em cảm nhận rất rõ tình cảm của anh dành cho mình. Với lại, như bản thân em, em cũng không dám đòi hỏi nhiều, chỉ cần tình cảm anh ấy luôn dành cho mẹ con em là em hạnh phúc lắm rồi”.

Mẹ, vợ và con ở quê nhà của Thanh

Mẹ, vợ và con ở quê nhà của Thanh

Về phía gia đình Đào, ông Nguyễn Văn Cường - bố chị nói: “Khi có người về tìm hiểu chuyện tình của Thanh với Đào thì chúng tôi mới biết Thanh đã có vợ ở Thanh Hóa rồi. Cũng từ đó, Thanh cắt đứt liên lạc với gia đình chúng tôi”.

Tuy nhiên, gia đình chị Đào không hề có thái độ trách móc Thanh, thay vào đó, vẫn là sự quý mến, thậm chí là biết ơn Thanh - người đã mang lại niềm tin vào cuộc sống cho Đào. Bố Đào ngậm ngùi: “Nếu chúng mãi được như trước đây thì thật hạnh phúc, nhưng giờ chuyện đã như vậy rồi. Chúng tôi chỉ mong Thanh có trách nhiệm với bé Sao Mai, dù sao con bé cũng là máu mủ của Thanh”.

Vợ thật muốn tự tử

Và còn có một người có lẽ cũng sốc không kém Đào, chính là người vợ thật sự của Thanh ở quê nhà. Chị Nguyễn Thị Hà đã không giấu được những nỗi niềm sau khi nhận được thông tin về chồng mình trong Điều ước thứ 7. “Sau khi xem, tôi đã quá đau đớn và từng có ý định tự tử”, chị Hà thảng thốt.

Chị Hà kể lại: "Nghe được tin đấy, lúc đó, tôi thực sự rất đau đớn, không ngờ mọi việc lại có thể diễn ra như vậy. Tôi chỉ biết bỏ hàng đấy, khóc và nếu không vì có hai đứa con thì có lẽ tôi đã lao vào gầm ô tô để tự tử”.

Dù câu chuyện như thế nào đi nữa, thì Đào, bé Sao Mai, hay con của Thanh và người vợ ở quê vẫn chịu nhiều tổn thương nhất, đau đớn nhất.

Dù câu chuyện như thế nào đi nữa, thì Đào, bé Sao Mai, hay con của Thanh và người vợ ở quê vẫn chịu nhiều tổn thương nhất, đau đớn nhất.

Chị Hà cho hay, chị đã gặp chị Đào nhiều lần khi chị này được anh Thanh đưa về nhà. Chị nghe Đào kể là gia đình mẹ mất sớm vì ung thư, bố lấy vợ khác, để lại hai chị em mù như vậy thì cả nhà chị ai cũng thương. Bố mẹ chồng chị còn nhận Đào làm con kết nghĩa, không có bất cứ chuyện gì xảy ra cho đến khi bất ngờ nhận được thông tin từ em gái ngoài Hà Nội báo về việc trên mạng có đoạn video quay anh Thanh nhận chị Đào làm vợ và còn có cả con với cô ấy.

Trao đổi với chúng tôi, chị Hà cũng khẳng định, chương trình Điều ước thứ 7 chưa từng về gia đình để xác minh thông tin liên quan đến vợ chồng chị. Chị bảo, hiện tại, sau khi nghe chồng giải thích mọi chuyện thì chị cũng đã nguôi ngoai. "Mọi chuyện giờ có thế nào thì cũng đã trôi qua rồi và tôi cũng thấy thoải mái trong người rồi nên cũng mong chị Đào hãy đừng lừa dối nữa", chị Hà gửi gắm.

Vậy là “một người chết, một người khóc, một người cười” đã thành bi kịch, ám ảnh trong trái tim những người trong cuộc, đặc biệt là 2 người phụ nữ. Sau một chuyện tình đẹp như cổ tích, giờ đây chỉ còn mỗi chị Đào vẫn bươn chải hát rong, kiếm từng đồng gửi về quê nhờ chị gái chăm đứa con bé bỏng. Với Đào bây giờ, niềm an ủi lớn nhất đối với cô lúc này chính là nghĩ về bé Sao Mai, một điểm tựa lớn lao, là lẽ sống, là động lực giúp cô vượt qua cú sốc.

Hà Minh - T.Nguyên