Quỳnh Scarlett: “Ăn mì cũng là cách nuông chiều cảm xúc”

Khi được hỏi về những thứ tạo cảm hứng sống cho cuộc đời mình ngoài công việc, cô nói ngắn gọn trong 3 chữ, đó là "Eat, play, love" ("Ăn, chơi, yêu") – “nhại” từ tên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ Elizabeth Gilbert - "Eat, pray, love" ("Ăn, cầu nguyện, yêu") thể hiện quan niệm sống thoải mái, YOLO (You Only Live Once) nhưng không hề dễ tính khi đứng trước bất kỳ lựa chọn nào trong cuộc đời mình.

 

 

Chào Quỳnh, đặc thù công việc của ngành truyền hình khá bận rộn và áp lực mà sao thấy bạn sung sức quá, làm việc cũng hăng mà vui chơi cũng hết mình, bạn có tuyệt chiêu gì không?

Mình làm được tất cả mọi thứ trong quỹ thời gian eo hẹp còn lại sau công việc là nhờ nguyên tắc ưu tiên, lúc nào cần làm gì thì tập trung hết vào đó, xong thì để qua một bên tập trung cái mới. Làm hết mình. Chơi hết sức. Không để cái này đan xen cái kia và phải biết sắp xếp quỹ thời gian cho hợp lý. Rốt cuộc bạn chỉ có một cuộc đời thôi, từng giây trôi qua đều rất quý giá, nếu cứ bị cuốn đi mà mình không tận hưởng, thì chẳng khác gì lãng phí.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải cảm thấy thích thì mới hào hứng được, đã hào hứng với việc mình làm thì sẽ có được những lựa chọn tích cực, đúng gu, đúng cá tính bản thân. Dù thoải mái nhưng cũng không được dễ dãi trong mỗi lựa chọn của mình.

Thế với Quỳnh, cô gái hiện đại, độc thân, rực rỡ, bạn chọn điều gì để tạo cảm hứng sống?

 

 

Đơn giản lắm. Là "eat, play, love". “Play” là phương thức tái tạo năng lượng tích cực, là chọn cách giải trí sau giờ làm, chọn gặp bạn bè, chọn thú vui cá nhân để tận hưởng, chọn hành trình đi đây đi đó khám phá thế giới. Cuộc sống ngắn ngủi nên mọi lựa chọn đều cần cân nhắc cho phù hợp “chất” bản thân. “Love” là yêu đời, yêu người, yêu mình. Lúc nào Quỳnh cũng tâm niệm yêu là điều kì diệu nhất của cảm xúc con người, nên mình sẽ trân trọng và chân thành với nó. Chỉ cần nhớ yêu là để bản thân hạnh phúc, không phải khiến cho ta đau khổ thì cuộc sống sẽ luôn ngập tràn sự tích cực và thoải mái.

Ồ, thế còn "eat" trong 3 chữ “thần thánh” của Quỳnh có hàm nghĩa gì?

Chẳng phải ăn là một trong “tứ khoái” của con người xưa nay sao. Ăn cho ta niềm vui, vị giác tác động mạnh đến cảm xúc mà. Quỳnh nhấn mạnh điều này vì hiện nay có nhiều bạn gái suốt ngày chạy theo giảm cân với ăn kiêng, coi chuyện ăn uống như nỗi ám ảnh, cái gì cũng sợ. Sống trên đời chớp mắt là già, còn trẻ khoẻ, phải thưởng thức chứ. Đôi khi cho phép mình ăn một thanh chocolate, một ly chè, ly kem hay vài thứ béo béo cũng chẳng chết ai.

Như mình có sở thích là ăn... mì gói mỗi khi thèm và cả khi thấy stress. Thích cái vị chua chua ngọt ngọt thơm thơm của nó, tác động tốt lên cảm xúc, làm mình hưng phấn, mọi nỗi buồn đều tan biến. Có bạn nói ăn mì “nóng”, nhưng thực tế các nguyên liệu tạo nên mì đều như thực phẩm tự nhiên mà chúng ta thu nạp hằng ngày mà thôi. Tuy nhiên, thường thì Quỳnh sẽ kỹ tính hơn một chút khi chỉ lựa chọn cho mình loại mì gói có kèm rau tươi sẵn bên trong cho thanh mát, yên tâm. Nói chung, riêng chuyện ăn uống, cứ nên nuông chiều cảm xúc một chút, lựa chọn tích cực và thông minh một chút, bù lại ta sẽ được phấn chấn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

“Eat” – chọn món mình thích, chọn ngon, chọn tốt, “Play” – chọn bạn tri kỷ, chọn cách giải khuây tích cực, “Love” – chọn đúng tình yêu, chọn cách nâng niu bản thân mình, làm tốt 3 điều trên, cuộc sống của bạn nhất định sẽ tràn ngập niềm vui.

 

 

Mì REEVA Bò Hầm Cải Chua, tiên phong sáng tạo với cải chua tươi 100%

Sản phẩm mì REEVA Bò Hầm Cải Chua là nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa cải chua tươi 100%, sự tận tâm trong từng khâu nghiên cứu, sản xuất, tinh thần tiên phong sáng tạo hương vị cải chua truyền thống với bò hầm đặc trưng. Sản phẩm là giải pháp tối ưu giúp phụ nữ hiện đại có thể “buông-nhặt” đúng lúc, tiết kiệm quỹ thời gian, mà vẫn khiến những người thân yêu hài lòng khi thưởng thức bữa ăn tại nhà, thêm thời gian riêng tận hưởng cuộc sống.

PV