Kẻ cướp 100 chỉ vàng của ông lão ăn xin lĩnh 15 năm tù

Sáng 29/12, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa sơ thẩm lưu động xét xử vụ án Cướp vàng của ông lão ăn xin. Sau đó HĐXX đã tuyên phạt Trần Quốc Việt (29 tuổi) 15 năm tù, Nguyễn Thái Tài (18 tuổi) 10 năm tù về tội cướp tài sản.

Cùng tội danh này, các đồng phạm còn lại gồm Lê Đức Duy (19 tuổi) lĩnh 8 năm, Cao Văn Sang (20 tuổi) 7 năm và Trần Văn Thanh Danh (18 tuổi) 3 năm tù.

Theo nội dung vụ án, tối 21/12/2013, thấy ông lão ăn mày là Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi, ngụ Đồng Tháp) có vàng giấu trong quần nên Việt rủ Sang, Duy và Tài đi cướp.

Ông Cưng tham dự phiên tòa vào sáng nay.

Lúc này, ông Cưng đang ngủ trong sạp chợ, kế bên có một người ăn xin khác nhậu một mình. Sang liền vào uống chung với người này để đánh lạc hướng, Duy đứng cảnh giới để Tài và Việt đến chỗ ông Cưng nằm ngủ để lục lọi.

Nạn nhân giật mình ngồi dậy thì bị Tài bịt miệng và dìm đầu xuống, Việt đè 2 chân rồi lục quần lấy vàng. Do túi quần ông Cưng được giữ chặt bằng kim nên Việt lột luôn quần ông lão rồi cùng cả nhóm bỏ chạy.

Chạy được khoảng 1 km, Việt dặn Tài "nói với Sang, Duy chỉ lấy được 6 chiếc nhẫn và chia mỗi người một chiếc". Sau đó, cả nhóm đi về nhà của Việt tại thị trấn Tràm Chim. Tại đây, Việt chia cho Sang và Duy mỗi người 1 nhẫn vàng.

5 bị cáo nghe tuyên án.

Ngày 22/12/2013, Tài gặp Việt và được tên này chia cho 62 nhẫn vàng các loại. Tài mang bán 6 nhẫn lấy 7 triệu đồng tiêu xài, số còn lại hắn mang đi giấu. Ngoài ra Việt còn cho Danh 1 nhẫn vàng.

Sau đó, 5 tên bị công an bắt giữ khẩn cấp. Tài, Sang, Duy thừa nhận đã cùng Việt gây ra vụ cướp nói trên. Còn Danh khai đã đồng ý đi cướp cùng nhóm Việt nhưng tối đó có bận việc đột xuất nên không tham gia. Cơ quan điều tra xác định nạn nhân bị cướp hơn 10 lượng vàng với tổng giá trị khoảng 263 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án, vợ Việt là Nguyễn Thị Oanh có sử dụng tiền và nữ trang của Việt cướp được nhưng người này đã bỏ trốn, hiện công an đang truy tìm, khi nào bắt được sẽ xét xử sau.

Theo Zing.vn