500 cặp đôi chạy việt dã “Vì tình yêu biển đảo”

Giải việt dã “Hạ Long 2014 – Vì tình yêu biển đảo” là hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm góp phần triển khai Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, trong 500 cặp đôi tham gia giải, sẽ có 2/ 17 cặp đôi đầu tiên xung phong lập nghiệp, đón Tết đầu tiên trên Đảo Trần (Huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh) - một trong 5 Đảo Thanh niên toàn quốc. Tại cuộc họp báo ngày 16/12, BTC cho biết, hiện đã có đủ 500 cặp đôi đăng kí tham gia.

Ông Nguyễn Minh Thơ, Trưởng ban Thanh niên Xung phong, Trung ương Đoàn cho biết: “Đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” sẽ tạo được điểm nhấn qua cách thức tổ chức trẻ trung, vui tươi, phù hợp với trào lưu của giới trẻ đồng thời thể hiện được tình yêu tuổi trẻ, hạnh phúc lứa đôi, sức sống và tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên tiền tiêu của Tổ quốc”.

Trên chặng đường đua khoảng 2km, các cặp đôi sẽ qua 5 cổng màu tập trung nhiều cổ động viên, hoạt náo viên sẽ tung màu sắc cổ vũ thí sinh để cuộc thi trở nên sôi động hơn. Theo đó, cặp đôi chiến thắng cần hội tụ đủ các điều kiện: Về đích đầu tiên, nắm tay nhau trong suốt hành trình chạy, trên áo có dấu ấn của 5 màu sắc “sưu tập” được khi qua các cổng màu… Nếu có một nhóm cặp thí sinh cùng về đích thì BTC sẽ tiến hành rút thăm để chọn ra cặp đôi đại diện, đồng thời trao thưởng cho tất cả cặp đôi còn lại.

Giải việt dã “Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo” sẽ diễn ra vào ngày 21/12 tại Quảng Ninh.

Thùy Phương