Điểm lại những vụ việc, câu chuyện "nóng" trong tuần

Hàng chục năm qua, không ai đưa ra được một câu trả lời chính xác, vì sao xã Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) lại có nhiều người bị bệnh tâm thần đến như vậy. Đầu làng, cuối xóm, dù sáng tinh mơ hay tối khuya, khi bước chân đến đây, không ít người bị ám ảnh bởi những người tâm thần vật vờ bên những gốc cây, miếu thờ, hay những tiếng hét hoang dại lúc nửa đêm…

Bác sĩ Nguyễn Huy Phú với những hồ sơ bệnh án về người tâm thần trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Ảnh: P.B

Xem tiếp: Bí ẩn chưa lời giải về vùng đất có hàng trăm người tâm thần

Liên quan đến "hố tử thần" sâu 25m ở Thanh Hóa, các giáo sư đầu ngành ở Viện vật lý ứng dụng Việt Nam nhận định, nếu độ sâu của hố không lún sụt thêm, dòng chảy của hố không thay đổi, giếng khơi của các hộ xung quanh không mất nước thì đó là hiện tượng bình thường đã xảy ra ở nhiều nơi tại Việt Nam. Nhưng vấn đề có chỉ dừng lại ở vậy?

Xem chùm ảnh: Tiếp tục theo dõi "hố tử thần" khổng lồ ở Thanh Hóa

Mới đây, thông tin cô giáo Trịnh Thị Phan Anh, người đã ghi danh Việt Nam vào bảng vàng cuộc thi “Giáo viên văn học Nga xuất sắc nhất ở nước ngoài” vừa được tổ chức tại Nga vào ngày 22-24/10 đã gây sự chú ý đặc biệt trong dư luận. Và không phải ngẫu nhiên mà Alexander Strokanov - giáo viên dạy tiếng Nga, lịch sử và văn hóa Nga từ bang Vermont của nước Mỹ đã nhận xét với báo giới: “Tôi không thể tin rằng chị ấy có thể nói tiếng Nga một cách đẹp như vậy, nói sõi hơn rất nhiều so với không ít người Nga, không thể tin là có thể nghệ thuật, tế nhị và thông minh đến mức như thế. Đối với cá nhân tôi, Phan Anh là là niềm khâm phục lớn nhất của cuộc thi này!”

Gặp nữ giáo viên Việt nói tiếng Nga “đẹp” nhất thế giới

Xem tiếp: Gặp nữ giáo viên Việt nói tiếng Nga “đẹp” nhất thế giới

Những giếng đá, gốc thị sừng sững sần sùi là vết tích ít ỏi nhắc nhở người ta về một mảnh đất thiêng có lịch sử từ hơn hàng nghìn năm trước. Từ xa xưa người ta vẫn nói đến xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An như là mảnh đất của 99 cây thị cổ và hàng trăm giếng nước với tuổi đời nghìn năm tuổi. Đây là một vùng đất cổ có cư dân sinh sống từ rất lâu đời. Bằng chứng là các di chỉ cồn sò, điệp thuộc loại hình văn hoá thời sơ khai còn tìm thấy ở mảnh đất này. Cùng với niên đại văn hoá Quỳnh Văn, làng Quỳnh Hoa ngày nay được xác định là ít nhất ở thời kỳ đồ đá, tức là cách ngày nay khoảng 6000 năm.

Gốc cây sần sùi tạo nhiều hình dáng kỳ dị

Xem chùm ảnh: Kỳ lạ gốc thị “cổ đại”, khổng lồ ở Nghệ An

Ai có dịp một lần về thăm chợ chuột đồng tại Ngã tư thôn Tiền Liệt, xã Tân Phong, Ninh Giang, Hải Dương chắc hẳn không thể quên những hình ảnh độc đáo, thú vị về khu chợ đặc biệt của vùng đất này. Ở đây, chuột được bày bán như các thực phẩm hàng ngày, thậm chí là mặt hàng chủ yếu. Chúng được bày ra thau, mâm, mẹt, dần, sàng… - những đồ dùng tiện lợi trong mỗi gia đình vùng thôn quê.

Cận cảnh chợ chuột đồng quê ở Tân Phong

Xem chùm ảnh: Cận cảnh chợ chuột đồng quê ở Tân Phong

Câu chuyện hoàn lương của một cô gái từng hành nghề mại dâm đã làm không ít người phải rơi lệ. "Trái ngược với giọng nói nhẹ, trẻ và khá ngọt khi hẹn qua điện thoại, cô trông già hơn chục tuổi, khuôn mặt gầy sát, đen sạm, má rỗ, đôi mắt nhìn chằm chằm vào người đối diện. Cô đang hút thuốc, mắt nhìn thẳng vào tôi, còn tôi tự hỏi không biết chúng tôi có thể nói chuyện với nhau không. Người đàn bà có vẻ ngoài bất cần đời này không phải là một bức tường đóng kín, cô ấy là cánh cửa đang từ từ mở ra..."

Chuyện hoàn lương của một nữ mại dâm: Làm lại từ đầu vì con

Xem tiếp: Chuyện hoàn lương của một nữ mại dâm: Làm lại từ đầu vì con

Vụ việc 3 mẹ con chết trong tư thế treo cổ vừa qua tại Bình Phước đã gây xôn xao dư luận. Kết cục bi thảm xảy ra và sự thật sau cái chết thương tâm ấy giờ mới dần hé mở khiến người trong cuộc và những ai chứng kiến câu chuyện không ngăn nổi dòng nước măt. "Theo thư tuyệt mệnh, từ ngày sinh đứa con đầu lòng, mối quan hệ của vợ chồng Hà bắt đầu rạn nứt. Chồng Hà cho rằng đứa trẻ sinh ra là do cô quan hệ bất chính bên ngoài. Rất nhiều lần, Hà đã cố gắng giải thích nhưng chồng không không nghe. Suốt 5 năm phải sống trong sự hắt hủi vô cớ, Hà dần dần rơi vào bế tắc..."

Xem tiếp: Sự thật đau lòng sau vụ ba mẹ con chết trong tư thế treo cổ chấn động tại Bình Phước

Lan Dương tổng hợp