Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ "ăn gỏi" cá sấu, cá mập và hà mã

Con cá sấu Brutus được cho là đã khoảng 80 tuổi, dài 5,5 mét và đã bị mất một chân trước trong một cuộc chiến với một con cá mập khác ở khu đầm lầy nước mặn, nơi cá mập cũng xâm nhập từ biển vào. 

Anh Andrew Paice đã tận mắt chứng kiến vụ tấn công trên khi đang cùng vợ mình là chị Nikki và con gái Madison 7 tuổi đi dạo trên thuyền quanh khu vực sông Adelaide, công viên quốc gia Kakadu, Australia. Theo lời kể của Paice, con cá sấu này đã truy sát con cá mập bò ở khu rừng ngập mặn và dồn con mồi của mình lên bờ trước khi ăn thịt nó.

Tờ Daily Mail Australia trích dẫn lời anh: "Chúng tôi đang đi dọc quanh sông thì bắt gặp con cá sấu đang ngậm thứ gì đó trong miệng. Sau khi quan sát kỹ chúng tôi nhận thấy đó là một con cá mập. Con cá mập vẫn còn sống bởi nó vẫn đang quẫy mình. Tôi thấy con cá sấu tiến gần vào bờ để dễ dàng khống chế, giữ con mồi và không để nó thoát".

Cá sấu được xem là quái vật vùng đầm lầy, dù là ở châu Đại Dương hay châu Phi.

Mới đây, Roland Ross, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã tình cờ chứng kiến cảnh một con cá sấu săn hà mã đầy ấn tượng ở Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Con cá sấu dài khoảng 4m đã tung con mồi lên, giằng xé và đạp tung nước. Chú hà mã tội nghiệp vùng vẫy rất mạnh nhưng những chiếc răng sắc nhọn của con cá sấu đã ghim chặt vào người khiến nó không thể thoát thân.

Ross cho biết: "Con cá sấu coi con hà mã như món đồ chơi của mình. Tôi chưa bao giờ thấy con cá sấu nào "chơi đùa" với con mồi của mình như vậy."

Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ "ăn gỏi" cá sấu, cá mập và hà mã 1
Con hà mã vùng vẫy rất mạnh nhưng không thể thoát thân
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ "ăn gỏi" cá sấu, cá mập và hà mã 2
Cá sấu giằng xé và xem nó như một món đồ chơi của mình
Trước đó, nhiếp ảnh gia nghiệp dư Tampa Neil A. Furlong cũng đã ghi lại được những hình ảnh về "một trận đấu vật kinh sợ và đẫm máu" của ​​một con cá sấu đực to lớn tấn công và tiêu diệt hoàn toàn đồng loại của mình là một con cá sấu nhỏ hơn, ước tính dài khoảng 2,5 mét ở Florida. 
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ "ăn gỏi" cá sấu, cá mập và hà mã 3
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ "ăn gỏi" cá sấu, cá mập và hà mã 4
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ "ăn gỏi" cá sấu, cá mập và hà mã 5
Con cá sấu đực to lớn tấn công và tiêu diệt hoàn toàn một con cá sấu nhỏ hơn
Lan Dương