No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ

Mở cửa chưa lâu nhưng quán cơm chay trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình, TP HCM) nhanh chóng thu hút đông thực khách ghé đến thưởng thức các món ăn ngon vào mỗi ngày. Không có gì đặc biệt khi cũng là các món ăn chay như đậu hũ, rau củ xào... nhưng điểm thu hút thực khách của quán đến từ nguyên liệu để chế biến món ăn khi chủ quán sử dụng hoàn toàn các loại nấm hay rau củ quả tươi.

No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 1
Mì xào giòn với sốt rau củ là một trong những món ngon rất được thực khách ưa thích ở quán.

Nhìn vào thực đơn của quán, bạn không thể tìm ra các món ăn từ nguyên liệu chay đông lạnh hay các thực phẩm giả chay như: đùi gà; cá kho, thịt kho... như thường thấy mà thay vào đó là đủ món ăn ngon được chế biến từ nấm hay các loại rau, củ... Mặc dù có sự hạn chế về nguyên liệu nhưng nhờ cách biến tấu trong quá trình chế biến, các món ăn trở nên ngon và lạ miệng được thực khách ưa thích như: chả giò rau củ, khổ qua nhồi, nấm bào ngư xào, đậu hủ rán xả, canh nấm tàu hủ, la gu nấm đậu rau củ... và đặc biệt là món trúc môn cuộn nấm rất độc đáo và được thực khách ưa thích.

Bên cạnh các món ăn cơm, đến đây bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon khác như: sốt rau củ dùng kèm mì xào giòn; cà ri kiểu Thái ăn kèm bánh mì; đậu hũ tay cầm, bún gạo xào chay hay bò sốt lagu... Ngoài ra, thực đơn tráng miệng của quán cũng rất phong phú như: chè sen long nhãn, tào phớ hoa nhài, sữa chua nếp cẩm hay chè homemade thơm béo vị đậu non...

Dưới đây là một số món ăn ngon miệng ở quán:

No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 2
  

Trúc môn cuộn nấm là món ăn rất được ưa thích tại quán khi được chế biến từ mì căn cùng với hơn 10 loại nguyên liệu làm nhân bên trong.

No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 3
  

Tuy không sử dụng các thực phẩm giả chay nhưng thực đơn của quán cũng rất phong phú và đa dạng nhờ sự biến tấu thành nhiều món ngon như chả giò rau củ, đậu hủ chiên xả, đậu rán mỡ hành, đậu hũ kho thơm...

No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 4
Những món ngon từ nấm như nấm bào ngư xào vừng, nấm thập cẩm kho tiêu, khổ qua nhồi kho tộ... cũng đáng để bạn thưởng thức.
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 5
Bên cạnh các món mặn, món canh của quán cũng khá hấp dẫn như canh chua, canh nấm, canh đậu....
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 6
Bạn có thể gọi món tự chon hoặc gọi theo những phần combo có sẵn ở quán.
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 7
Ngoài cơm, thực đơn của quán cũng có nhiều món ăn ngon miệng khác như đậu hủ tay cầm homemade ăn kèm bánh mì.
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 8
Mì xào rau củ cũng là món ăn ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua.
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 9
Cà ri kiểu Thái với vị chua cay đặc trưng vừa ngon miệng vừa không mang cảm giác ngấy.
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 10
Ở quán có những hộp giấy rất tiện lợi để thực khách có thể mua mang về.
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 11
Những món tráng miệng của quán cũng rất phong phú và đa dạng như sữa chua nếp cẩm; chè hạt sen long nhãn, nước sâm, nhân trần...
No miệng bữa trưa với những món ăn rau củ 12
Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ với bàn ghế bằng gỗ

Địa chỉ: Quán chay Đậu Homemade - 27 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Quán bán từ 10h đến 22h hằng ngày. Những món ăn ở quán có giá từ 25.000 đồng.

Theo Ngoisao.net