Ấn tượng với hệ thống quản lý thông minh

Công trình cao 8 tầng với 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư 861 tỷ đồng. Dự án gồm các hạng mục: Nhà kỹ thuật nghiệp vụ - cấp cứu - khám và điều trị ngoại trú - hành chính; Nhà điều trị nội trú; Nhà khoa truyền nhiễm; Khu phụ trợ khác với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, dự án sẽ tiếp tục tiến hành thi công giai đoạn 2, gồm các công trình nhà điều trị nội trú, nhà khoa truyền nhiễm, nhà đông y dược, nhà các khu phụ trợ khác và hệ thống hạ tầng kỹ thuật còn lại. Dự kiến, giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015. Đây là BV đầu tiên của ngành Y tế Thủ đô được lắp đặt hệ thống BMS- hệ thống quản lý thông minh cho hệ thống thiết bị quản lý BV và quản lý toàn bộ tòa nhà.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, BV Đa khoa Đức Giang là một trong năm BV đa khoa hạng I của thành phố với nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và các khu vực lân cận, đồng thời sẵn sàng tiếp đón, thu dung điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh, dịch mới phát sinh, phục vụ công tác y tế trong các sự kiện lớn diễn ra tại Thủ đô. Trong những năm gần đây, BV được đầu tư nâng cấp, phát triển cả về quy mô và chất lượng điều trị. Với đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề cao, BV đã mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, các kỹ thuật chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình, chẩn đoán hình ảnh, nhi khoa...

Việc đầu tư nâng cấp BV Đa khoa Đức Giang trong thời gian tới là cơ sở để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân xung quanh khu vực bệnh viện. Đây cũng là một trong những giải pháp đang góp phần giảm tải cho các tuyến trên.
 
H. Phương