Vụ thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp: Trần tình đẫm nước mắt của người vợ

Thầy Minh Tiên “mồ côi” từ nhỏ

Chúng tôi đến nhà cô Dương Quế Anh – vợ thầy Nguyễn Minh Tiên là bị can trong vụ tạt axit vào người 4 cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) để tìm thêm những thông tin mới nhất của vụ án. Tuy nhiên, từ khi bước vào nhà, cô Quế Anh và bà ngoại của thầy Minh Tiên là cụ Nguyễn Thị Lệ Hằng (75 tuổi) không ngưng nước mắt. Cô Quế Anh cũng như cụ Hằng không hiểu vì lí do gì thầy Tiên dại dột làm ra chuyện “động trời” như vậy.

Cụ Hằng bùi ngùi kể: “Khi nó mới lọt lòng, cha mẹ nó đã li dị nhau và bỏ thằng Tiên lại cho tôi nuôi dưỡng đến giờ này. Cũng bởi vậy, trước kia nó cứ gọi tôi là má. Sau này lớn lên, biết chuyện nên mới đổi cách xưng hô gọi tôi là bà xưng Tiên mỗi khi nói chuyện với tôi.”

Vụ thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp: Trần tình đẫm nước mắt của người vợ 1
Suốt mấy ngày qua, cô Quế Anh khóc hết nước mắt cho hành động nông nổi của chồng mình.

Ngoài ra, cụ Hằng cho biết thêm, từ nhỏ đến lớn Tiên chưa hề làm phiền lòng ai bao giờ. “Khi đi học cháu Tiên biết gia đình khó khăn nên rất tiết kiệm trong sinh hoạt. Tội nhất là khi cháu Tiên xuống Đồng Tháp học Cao Đẳng, đúng một tuần là đạp xe đạp về thăm tôi một lần, mặc dù đoạn đường dài hơn 40km.” Cụ Hằng kể. Nước mắt giàn giụa ở khoé mắt, cô Quế Anh chia sẻ: “Anh Tiên là một người chồng mẫu mực, lúc nào cũng lo cho vợ cho con. Từ khi biết anh Tiên đến giờ, anh ấy chưa hề lớn tiếng với vợ con và xích mích với bà con chòm xóm, đồng nghiệp bao giờ. Đi dạy xong là về nhà (thầy Tiên không biết ruống rượu và cà phê - PV) bản tính ảnh hiền lắm nhưng chẳng hiểu sao anh Tiên làm vậy với các thầy cô!”

Để tránh cho hai đứa con không biết những chuyện xung quanh của thầy Tiên, cô Quế Anh đã gửi hai đứa con về bên nhà một người dì. Còn cô Quế Anh và cụ Hằng cứ “bám víu” nhau mà khóc cho hành động nông nổi của thầy Tiên vừa qua mà chưa biết làm gì để xin giảm tội cho người thân của mình.

Không hề uỷ quyền cho anh Tiên đi thưa kiện

Xung quanh thông tin thầy Tiên có giấy uỷ quyền của cô Quế Anh để gõ cửa các cơ quan chức năng trước khi sự việc xảy ra, cô Quế Anh cho biết: “Tôi chưa hề ký vào tờ uỷ quyền nào để anh Tiên đi thưa kiện ai. Khi anh Tiên bị chuyển công tác, anh ấy buồn lắm nhưng tôi an ủi chồng bỏ hết mọi chuyện lo đi dạy kiếm tiền nuôi hai con. Anh Tiên cũng gật gù đồng ý”.

Câu chuyện giữa chúng tôi luôn gián đoạn khi cô Quế Anh không kìm được những dòng nước mắt. Cô kể tiếp: “Anh Tiên bị chuyển công tác vào tháng 10/2013. Đến tháng 12/2013, tôi bị nhận quyết định cách chức và đến tháng 2/2013 tôi nhận công tác mới. Khoảng tháng 3/2014, anh Tiên có viết giấy uỷ quyền kêu tôi ký để anh đi khiếu nại chuyện của tôi nhưng tôi nhất quyết không ký dù anh đưa giấy uỷ quyền cho tôi mấy lần. Tôi tiếp tục khuyên ảnh bỏ qua hết mọi chuyện, nhất là chuyện của tôi,…lo dạy tốt kiếm tiền lo cho hai con. Anh Tiên cũng đồng ý.”

Theo cô Quế Anh, sau những lần thầy Tiên đưa giấy uỷ quyền cho cô Quế Anh ký nhưng không thành, Thầy Minh Tiên không đề cập đến những việc chuyển công tác hay việc cô Quế Anh bị cách chức. Cô Quế Anh cũng như cụ Hằng khẳng định trước khi sự việc xảy ra không hề nghe thầy Tiên nói lời buồn bực, trả thù hay hăm doạ các thầy cô. Do vậy, sự việc xảy ra, cô Quế Anh và cụ Hằng không tin vào những lời đồng nghiệp, hàng xóm cho hay, mãi đến khi cơ quan chức năng đến nhà thông báo, cô Quế Anh mới tin đó là sự thật.

Chia sẻ với PV, cô Quế Anh cho biết: “Dù anh Tiến có bức xúc gì đi nữa thì việc làm của anh Tiên đã sai rồi. Giá như anh Tiên bình tĩnh, chia sẻ với tôi với mọi người, nhẫn nại chờ đợi sự giải quyết của các cơ quan chức năng,… thì sẽ không xảy ra việc đau buồn như hôm nay. Mấy ngày qua, tôi và mẹ cầu trời khấn phật cho các thầy cô bình an và mong các cơ quan chức năng, thầy cô xem lại các tình tiết để mong tội của anh Tiên được giảm nhẹ. Vì nếu anh Tiên có bề gì ,chẳng biết mẹ con tôi sẽ sống ra sao!”

Hiện vợ chồng cô Quế Anh có 2 đứa con trai, đứa lớn đang học lớp 4 và đứa nhỏ chỉ hơn 1 tuổi. Nhìn tấm ảnh gia đình hạnh phúc của họ, chúng tôi thấy thương hai cháu bao nhiêu thì thấy giận cho hành động nông nổi của thầy Minh Tiên bấy nhiêu.

Theo Nguyễn Hành (Dân trí)