Cặp song sinh gây ra hàng loạt vụ trộm

Cặp song sinh gây ra hàng loạt vụ trộm 1
Đối tượng Hoàng và Hiệp cùng tang vật các vụ trộm

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đinh Công Hoàng và Đinh Công Hiệp về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, năm 2011, Đinh Công Hiệp đã bị TAND quận Đống Đa tuyên phạt 3 năm tù, cho hưởng án treo can tội trộm cắp tài sản. Hoạt động phạm tội của cặp song sinh Hoàng - Hiệp bị lực lượng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10) Phòng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện, ngay sau khi các đối tượng này gây ra vụ trộm chiếc túi xách của một vị khách đến từ Nhật Bản, tại quán bia tươi ở phố Tăng Bạt Hổ (Hà Nội). Hôm đó, các đối tượng đã trà trộn vào số đông những người đến uống bia, để trộm cắp chiếc túi của ông Shohei Sato, trong túi có 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Toshiba; 1 iPad; 1 thẻ nhớ USB, 10 triệu đồng và 1 chìa khóa căn hộ.

Nhận được thông tin về vụ trộm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng và CAQ Hai Bà Trưng tiến hành điều tra. Qua công tác trinh sát, thu thập thông tin tại các quán bia hơi, quán bar và một số điểm ăn chơi trên địa bàn thành phố, cơ quan điều tra phát hiện 2 anh em Hoàng và Hiệp hay lân la đến chỗ những vị khách nước ngoài để làm quen.

Ngày 12/12, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã triệu tập Hoàng và Hiệp để đấu tranh. Qua khai thác, Hoàng và Hiệp khai nhận đã gây ra vụ trộm tài sản của vị khách Nhật Bản. Ngoài vụ trộm trên, vẫn bằng thủ đoạn đến ở các quán bia tại Hà Nội, nơi có nhiều người nước ngoài, Hoàng và Hiệp đã gây ra vụ trộm tài sản của ông Oliver Jacques, quốc tịch Canada, tại quán lẩu dê ở đường Giải Phóng, quận Đống Đa (Hà Nội), một ngày đầu tháng 12-2013. Tài sản trộm cắp được gồm máy tính xách tay nhãn hiệu Macbook Pro, 1 đồng hồ nhãn hiệu Skagen, 100 USD và một số giấy tờ.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra được biết ngoài các vụ trộm nêu trên, từ cuối tháng 11/2013 đến khi bị bắt, cặp song sinh này đã liên tiếp gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự. 20h ngày 26/11, tại một nhà hàng chuyên bán đồ nướng ở đường Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Hoàng và Hiệp đã quan sát, phát hiện và lấy được cặp đựng máy tính xách tay của anh Lê Minh Phúc, trú ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Cũng trong tháng 12, Hoàng và Hiệp đã gây ra vụ trộm cắp tài sản tại một quán bia ở phố Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Sau khi “tăm tia” và phát hiện 2 nam thanh niên vào quán bia, Hoàng và Hiệp đã tìm cách tiếp cận để trộm cắp 2 chiếc ba lô, bên trong có 2 máy tính xách tay.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tiếp tục làm rõ hoạt động phạm tội của Hoàng và Hiệp. Ai là bị hại trong các vụ trộm do hai anh em sinh đôi này gây ra, đề nghị liên hệ với Đội 10, Phòng CSHS - CATP Hà Nội để giải quyết (ĐC: số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng).

Theo ANTĐ