Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội

Bánh H3Q Đình Ngang

Nếu các tiệm bánh kem đều khá đa dạng về loại bánh, thì bánh ở tiệm H3Q ở Đình Ngang (gần Cửa Nam) chỉ có một vài loại như bánh trà xanh, chanh leo và kem tươi chocolate. Dáng bánh chủ đạo của quán là dạng chữ nhật, nhưng bạn cũng có thể đặt bánh hình tròn hoặc trái tim, thậm chí là hình ô tô... Tuy nhiên dù là hình dáng nào thì kiểu trang trí bánh cũng siêu đơn giản với màu vàng nhạt của kem tươi và nâu của chocolate. Thế nhưng khi ăn thử, hiếm ai là không thích bánh ở đây.

Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội 1
Bánh gato chocolate bào.
Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội 2
Bánh gato chocolate phủ.

Điểm đặc trưng của bánh Đình Ngang là luôn mới và chỉ hơi ngọt nhẹ. Lớp bánh bên trong rất mềm, xốp, còn phần kem thì thơm, béo, ngậy nên "bắt miệng", tuy vậy nếu "tham" ăn nhiều thì rất ngấy. Giá bánh sinh nhật dao động từ 150.000 - 540.000 đồng, tùy theo kích cỡ. Cửa hàng cũng có bánh sẵn nhưng số lượng không nhiều, vì vậy bạn nên gọi điện trước để có bánh mới nhất. Thời gian đặt trước khoảng 2 tiếng.

Bánh Vinh Tẩm

Nếu muốn chọn một chiếc bánh sinh nhật ngon và có kiểu trang trí ấn tượng như nhân vật hoạt hình, ô tô, thậm chí là gương mặt chủ nhân bữa tiệc lên mặt bánh thì tiệm bánh Vinh Tẩm ở Quán Thánh là địa chỉ bạn có thể tham khảo. Bánh của tiệm này khá đa dạng như bánh caramel, tiramisu, cheese...

Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội 3
Bánh Vinh Tẩm có nhiều hình ngộ nghĩnh.

Bánh của Vinh Tẩm ngọt vừa và mềm, thơm do là bánh mới. Phần kem trang trí khá cầu kỳ, đẹp mắt, tuy nhiên lại không quá đặc sắc. Cũng như H3Q, Vinh Tẩm có bán bánh lẻ cho khách ăn ngay nhưng lại không có nhiều bánh sinh nhật sẵn, do vậy bạn sẽ phải đặt bánh trước. Nếu muốn mua bánh sinh nhật ở đây, bạn nên đặt trước khoảng 2 - 3 ngày. Một chiếc bánh kem cỡ nhỏ ở Vinh Tẩm có giá từ 200.000 đồng, bánh cỡ đại kích cỡ 40 x 60cm giá khoảng 600.000 đồng.

Bánh Kokotaru - CakeCraft Bakeryu0009

Nổi bật, ấn tượng và độc đáo là những từ chính xác nhất để miêu tả về bánh của tiệm này. Không chỉ trang trí mặt bánh bằng các hình vẽ ngộ nghĩnh như của Vinh Tẩm, tiệm này còn có bánh 3D với họa tiết trang trí sắc nét và nổi bật như công chúa, hoàng tử, mô hình golf, bóng đá đa dạng, phù hợp để làm quà tặng hay sử dụng trong những dịp kỉ niệm đặc biệt.

Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội 4
Bánh CakeCraft có nhiều kiểu dáng đẹp. Ảnh: internet.
Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội 5
Ảnh: internet
Gợi ý 3 địa chỉ đặt bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội 6
Ảnh: internet

Về chất lượng, do bánh chỉ làm khi có người đặt nên phần gato của CakeCraft cũng rất mềm và ngon, đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, bánh của CakeCraft có giá khá cao. Giá chiếc bánh tròn cỡ 20cm trang trí bề mặt là 400.000 đồng, còn 3D là 600.000 đồng. Với bánh 3D, phần trang trí được làm bằng fondant (hỗn hợp đường dẻo) nên giữ dáng được lâu, tạo hình thoải mái, nhưng rất ngọt, do vậy hầu như chỉ có tác dụng trang trí. Tiệm bánh này không có cửa hàng bán sẵn, bạn sẽ phải đặt trước 2 - 3 ngày nếu muốn mua bánh ở đây.

Các địa chỉ tham khảo thêm: Nếu không có thời gian để đặt bánh sẵn, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu bánh uy tín như Nguyễn Sơn, Thu Hương, Paris Gateaux... để mua bánh kem, bánh sinh nhật.
 
Theo PLXH