Nam sinh quên mình cứu hai em nhỏ đuối nước

Ngày 4/12, thầy Trần Đức Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) cho biết, vừa ký quyết định khen thưởng và tuyên dương toàn trường đối với em Phạm Thanh Sơn (học sinh lớp 11A7) vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Nam sinh quên mình cứu hai em nhỏ đuối nước 1
  Tập thể lớp 11A7, Trường THPT Cẩm Thủy 1 hoàn toàn bất ngờ vì cậu học trò hiền lành Phạm Thanh Sơn (bên trái) lại có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/11, trên đường đi học về đến thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong, Sơn nhìn thấy một em nhỏ đang chới với, ngụp lặn dưới hố công trình sâu gần 3 mét. Không ngần ngại, Sơn quăng vội chiếc xe đạp rồi lao mình xuống hố nước.

Sau một hồi ngụp lặn, Sơn tiếp cận nạn nhân Trương Vũ Phong (học sinh lớp 4). Trong lúc kéo Phong vào bờ, Sơn tiếp tục phát hiện bé Lê Đức Anh (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học xã Cẩm Phong) đang bám chặt vào chân Trương Vũ Phong, nạn nhân tím tái, nguy kịch.

“Nước lạnh, bản thân cũng đã thấm mệt nhưng thấy hai em nhỏ đang rất nguy kịch em đã cố kéo hai em lên bờ. Sau đó, nhờ nhiều người đi đường xúm lại sơ cứu nên hai em nhỏ đã thoát nạn”, Sơn kể. Nam sinh tâm sự, cậu rất vui vì bản thân đã làm được một việc có ích.

Nam sinh quên mình cứu hai em nhỏ đuối nước 2
  Chị Trần Thị Thu tâm sự, nếu không có cậu nam sinh dũng cảm có thể chị đã mất đứa con nhỏ

Chị Trần Thị Thu (42 tuổi, mẹ Đức Anh) kể, chiều đó, chị bận bán hàng nên cậu con trai cùng bạn rủ nhau chạy sang công trường gần đó chơi. Khoảng 17h30, nghe tin con gặp nạn sa xuống hố nước sâu, chị hớt hải chạy ra thì thấy con đã được cứu lên bờ.

“Lúc đó tôi chỉ biết ôm con ngồi khóc. Gia đình tôi quá may mắn, nếu không có cậu học trò dũng cảm quên mình cứu giúp, có lẽ giờ này con trai tôi đã không còn ngồi đây”, chị Thu xúc động nói.

Mất nhiều thời gian dò hỏi, chị tìm đến nhà Sơn để cảm ơn và mong muốn nhận Sơn làm anh đỡ đầu cho Đức Anh.

Em Nguyễn Xuân Thế, lớp trưởng lớp 11A7 cho hay, cả lớp hoàn toàn bất ngờ khi nghe tin Sơn dũng cảm cứu người gặp nạn. “Trong lớp, Sơn khá trầm tính, hiền lành và hay giúp đỡ bạn bè. Tập thể lớp rất hãnh diện vì có một thành viên dũng cảm như Sơn", Thế tâm sự.

Nam sinh quên mình cứu hai em nhỏ đuối nước 3
  Hố công trình nơi Sơn cứu sống hai em nhỏ đã được nhà thầu thi công hút cạn nước sau sự cố
Thầy Hiệu trưởng Trần Đức Toàn cho biết thêm, nhà trường rất ấn tượng và xúc động trước tấm gương của Sơn nên ngoài hình thức khen thưởng toàn trường, ban giám hiệu đang làm hồ sơ đề nghị Sở Giáo dục và Đoàn cấp trên sớm có hình thức động viên, kịp thời ghi nhận thành tích đặc biệt này của học trò Phạm Thanh Sơn.
 
Theo VnExpress