Hơn 17 triệu của em Hoàng Thị Bé sẽ được dành để giúp những cảnh ngộ đáng thương

> Đau đớn bé sơ sinh thoát vị rốn bị chối bỏ
 
Hơn 17 triệu của em Hoàng Thị Bé sẽ được dành để giúp những cảnh ngộ đáng thương 1
Em đã không thể qua khỏi cơn bạo bệnh. Xin được cầu chúc cho em được siêu thoát, về nơi cực lạc...

Hoàng Thị Bé mới hơn 10 ngày tuổi đã phải trải qua ca phẫu thuật thoát vị rốn. Thoát vị rốn là một dị tật nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Đau đớn hơn, bé còn bị bố mẹ bỏ rơi và để Bé bị nhiễm trùng nặng là do bố mẹ bỏ mặc em ở viện. Lúc nhập viện, Bé nặng 2kg nhưng bây giờ chúng tôi có cảm giác em gầy và nhỏ hơn số cân đó. Nằm trong lồng kính, Bé thoi thóp thở, mắt nhắm nghiền. Sau khi cất tiếng khóc chào đời, không mẹ, không bố, không một người thân bên cạnh. Chăm sóc cho Bé trong lúc nguy nan nhất là đội ngũ cán bộ y bác sỹ trong khoa Hồi sức ngoại.

Các cán bộ Vòng tay nhân ái cũng như bác sĩ bệnh viện Nhi TƯ đã nhiều lần liên lạc với gia đình, động viên gia đình đến nhận, chăm sóc cháu nhưng mọi câu trả lời đều là từ chối.

Lần theo hồ sơ bệnh án, chúng tôi được biết Hoàng Thị Bé nhập viện ngày 6/11, một ngày sau khi em chào đời. Cũng trong hồ sơ bệnh án của Bé, có ghi bố tên là Hoàng Văn Thân, quê ở Văn Quan, Lạng Sơn. Các bác sỹ ở khoa Hồi sức ngoại cho biết sau khi nhập viện cho bé, anh Thân bố cháu bé đã biến mất.

Khi chúng tôi điện thoại tới số máy của anh Thân. Điện thoại đổ chuông nhiều lần đầu bên kia mới bắt máy. Ban đầu anh Thân bảo rằng chúng tôi nhầm số điện thoại. Nhưng, sau khi chúng tôi thông báo ca mổ của Bé đã thành công, anh Thân có vẻ ngập ngừng. Rồi anh ta bảo không nhận cháu nữa: “Chúng tôi bỏ cháu”. Nghe qua điện thoại tiếng người cha bỏ con làm chúng tôi bàng hoàng.

Tuy bị gia đình chối bỏ nhẫn tâm nhưng Bé may mắn nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng, được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc tận tình.

Nhưng do bệnh tình quá nặng, sau một thời gian điều trị ở phòng cách ly, em đã không qua khỏi.

Bạn đọc hảo tâm của Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn - Báo Gia đình và Xã hội đã vô cùng quan tâm đến hoàn cảnh của em Bé và gửi tới em sự sẻ chia quý báu cả về tinh thần và vật chất. Tính đến ngày 30/11 số tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ tới em Hoàng Thị Bé là: 17.200.000. Trước cách đối xử của gia đình em Hoàng Thị Bé trước và sau khi bé mất, căn cứ theo quy định của Ban quản lý Quỹ Vòng tay Nhân ái đối với những trường hợp đã mất và được sự đồng thuận từ đa số bạn đọc, số tiền trên sẽ được báo Gia đình và Xã hội kết chuyển để giúp đỡ cho các cảnh ngộ đáng thương khác trên khắp mọi miền đất nước.

BQL Vòng tay nhân ái