Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 1  

Dọc quốc lộ 32, đoạn cuối huyện Thạch Thất, đầu huyện Phúc Thọ (Hà Nội) có đến cả trăm người bán ngô luộc. Hầu hết những người bán ngô tại đây đều là phụ nữ, họ là những nông dân mang sản vật của gia đình trồng được ngoài ruộng ra bán.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 2  

Chị Thơm cho biết: "Hầu hết mọi người bán ngô luộc dọc đường đều thuộc xã Đại Đồng (Thạch Thất, Hà Nội), các gia đình đều dành gần hết diện tích đất canh tác để trồng ngô".

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 3  

Để có ngô quanh năm bán, tất cả các gia đình đều chia ra từng luống trồng cách nhau khoảng 15 ngày và tiến hành trồng gối vụ. Hơn 100 người phụ nữ bán ngô luộc dọc đường tại đây đều có trên 1 mẫu ruộng trồng ngô.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 4  

"Chúng tôi bán ngô ở đây quanh năm, nhưng từ dạo chớm thu đầu đông là bán chạy nhất. Khách chủ yếu là người đi đường tạt xuống ăn hoặc có thể mang về", chị Hồng tâm sự.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 5  

Ở đây, tất cả ngô đều được gia đình những người phụ nữ trồng nên nhiều chị em vẫn thường đùa với việc này rằng, "buôn tận gốc bán tận ngọn". Chính vì điều đó nên giá mỗi bắp ngô luộc cũng chỉ rẻ bằng 1/2 so với những người bán ngô dạo ở các quận nội thành.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 6  

Khách chủ yếu là giới trẻ khi di chuyển qua đây tiện ngồi xuýt xoa bắp ngô nóng hổi trên tay. Ngoài được ăn ngô thì khách còn được miễn phí uống nước luộc thoải mái.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 7
Ngoài phục vụ đối tượng muốn ăn ngay tại chỗ thì một lượng khách lớn mua để mang về cũng khiến những người nông dân tại đây sống khỏe.
Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 8
Giá một bắp ngô nếp luộc chỉ 3.500 - 4.000 đồng, còn ngô sống mang về có giá 2.5000 - 3.000 đồng.
Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 9
Điểm bán nào cũng nườm nượp khách.
Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 10  

Mỗi ngày một điểm cũng bán được từ 200 - 300 bắp, đối với ngày thứ 6, thứ 7 thì lượng bán ra tăng gấp đôi do có nhiều người di chuyển từ Hà Nội về quê và muốn mua ngô về thưởng thức.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 11  

Ngoài ra, những điểm bán ngô này thường có đơn đặt hàng của nhà hàng, quán ăn hoặc những người làm xôi ngô để chế biến các món như: Ngô chiên, ngô xào, chè ngô, sữa ngô... Giá mỗi kg ngô sữa tách sẵn là 20.000 đồng.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 12  

Với những người bán ngô dọc đường này thì không gì không thể tận dụng. Cứ cuối ngày sẽ có nhiều người chăn nuôi trâu bò đi thu gom và mua lại thân, ngọn cây ngô. Trên ảnh là một bó thân, lá ngô giá 10.000 đồng.

Những phụ nữ bán ngô luộc thu 30 triệu đồng/tháng 13
  
Tính sơ sơ mỗi điểm bán ngô cũng được 1 triệu đồng/ngày, trung bình 1 tháng khoảng 30 triệu đồng. Trừ các chi phí giống, phân bón... thì mỗi tháng cũng bỏ túi khoảng 10 triệu đồng. Đây là nguồn thu nhập đáng mơ ước của nhiều người tại vùng ven đô này. Hầu hết mọi người đều nói, so với thu nhập từ trồng lúa thì việc trồng ngô rồi đem luộc bán dọc đường gấp 3-5 lần.
 
Theo Pháp luật Xã hội