Bộ GTVT chỉ đạo tăng cường quản lý xe khách

Đối với xe giường nằm, xe chạy đêm, nhà xe phải thay tài xế sau mỗi 4 tiếng. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ GTVT còn yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu điều chỉnh quy định về giới hạn tốc độ của xe khách giường nằm và các phương tiện khác chạy ban đêm để thực hiện trước 30/11. 
 
 Đ.Loan
 
Ngày 16/11 tới, Ủy ban Dân tộc và Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp tổ chức “Lễ biểu dương học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong kỳ thi quốc gia và đỗ thủ khoa, điểm cao đại học, cao đẳng năm 2013”. Đây là năm thứ tư Ủy ban Dân tộc vinh danh những thủ khoa, học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số.
 
 Anh Đài

Trước ngày 15/4/2014, các báo cáo kiểm định về các cột ăngten cao trên 100m sẽ phải được gửi về Cục Giám định Nhà nước theo yêu cầu của Bộ Xây dựng. Động thái này phát đi sau hàng loạt các vụ đổ cột ăngten thu phát sóng trong đợt bão 2012-2013. Ngoài ra, Bộ này cũng đề nghị các tỉnh giao Sở Xây dựng giám sát việc kiểm định của chủ đầu tư.
 
  Anh Đài

TP Hà Nội đã có văn bản gửi một số bộ, ngành xin ý kiến việc ban hành tiêu chí đặc thù cho việc sửa chữa, nâng cấp, xây dựng lại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. TP Hà Nội cho rằng, nếu áp các tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, một số lượng lớn các cửa hàng xăng dầu khu vực nội thành sẽ phải di dời làm ảnh hưởng đến việc cấp xăng dầu cho người dân.  
Võ Hải