Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn?

Phước Sang sinh ra trong một gia đình có tới 7 anh chị em ở Sài Gòn. Vì gia đình đông anh em nên từ nhỏ Phước Sang trải qua những khó khăn của cuộc sống cơ cực, nghèo khó. Thuở ấy, mẹ anh phải một mình làm ngày làm đêm để nuôi 7 đứa con.

Gia đình nghèo khó, đông anh em nên thời sinh viên cuộc sống của Phước Sang rất khổ cực. Khi mẹ qua đời, để có thể trang trải được việc học, Phước Sang phải rủ những người bạn đồng môn có hoàn cảnh như mình lăn ra làm đủ thứ nghề: vá xe, giữ xe, đạp xích lô, lo hậu đài, khiêng vác…

Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn? 1
Phước Sang thuở hoàng kim

May mắn mỉm cười với Phước Sang khi từ đầu những năm 1990, Phước Sang đã là người có vai vế trong giới ông bầu và nổi trội hơn hẳn so với những người bạn cùng trang lứa. Sau hàng loạt dự án điện ảnh đình đám với doanh thu vượt bậc như: Hồn Trương Ba - Da Hàng Thịt, Công chú teen và ngũ hổ tướng... Phước Sang trở thành cái tên được biết đến trong giới điện ảnh với khối tài sản kếch xù với nhà lầu, xe sang và một mái ấm hạnh phúc.

Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn? 2
Biệt thự triệu đô của Phước Sang

Tuy nhiên, bất ngờ vào tháng 10/2012, Phước Sang bị doanh nhân Chung Minh tố nợ nần. Theo đó, doanh nhân này đã gửi đơn đến Bộ Công an, tố cáo nghệ sĩ Phước Sang, tức Giám đốc Hãng phim Phước Sang không trả khoản nợ lên đến gần 3 tỉ đồng và mượn xe hơi Mercedes S350 của người này mang đi cầm cố.

Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn? 3
Phước Sang - Chung minh, từ bạn thành thù

Khi sự việc vừa kịp lắng xuống với sự giúp sức của bạn bè, Phước Sang gây bất ngờ khi khai trương trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng lớn nhất Thành phố Vũng Tàu mang tên Hera Palace với giá trị khoảng 500 tỷ. Đây là nhà hàng cao cấp, có chức năng tổ chức tiệc cưới, các sự kiện lớn và biểu diễn các chương trình nghệ thuật, với sức chứa cùng lúc 5000 người.

Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn? 4
Phước Sang trong ngày khai trương trung tâm biểu diễn 500 tỷ
Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn? 5
Cảnh vắng vẻ của trụ sở làm việc trước đây vỉ bản thân Phước Sang đang rơi vào cảnh lao đao

Những tưởng rằng may mắn đến với Phước Sang để làm lại cuộc đời bình yên. Thế nhưng, thời gian qua, khi công việc làm ăn không mấy thuận lợi, công chúng một lần nữa ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh diễn viên Kim Thư, vợ Phước Sang vất vả bán xôi và cơm phần giúp chồng trả nợ.

Nghẹn ngào, cô cho biết: "Họ đã nhắn tin hăm dọa đòi giết con tôi, rồi quăng mắm tôm, dầu hắc vô nhà tôi, mà đâu biết nhà đó giờ chỉ còn tôi và các con sống thôi, anh Sang đâu có ở. Camera an ninh tại nhà đã ghi hình được thủ phạm nhưng tôi chỉ mong các chủ nợ kiềm chế, đừng làm gì vi phạm pháp luật. Vợ chồng tôi hứa sẽ trả nợ”.

Phước Sang: Chủ nhà hàng 500 tỷ vẫn túng quẫn? 6
Kim Thư vất vả bên gánh xôi phụ chồng trả nợ

Từ ông chủ giàu có và "máu mặt", Phước Sang bất ngờ trở thành người lâm vào tình cảnh khó khăn và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Thời gian qua, im lặng với vai trò làm cha, Phước Sang đang cố gắng nỗ lực để bắt đầu lại. Ít ai có thể ngờ được rằng, ông hoàng lĩnh vực điện ảnh giờ đây phải phụ thuộc vào gánh xôi và những phần cơm ít ỏi của vợ.

Theo Ngô Tôn
Báo Đất Việt