Miss Universe 2013: Trương Thị May đang bị "dìm hàng"?

So với các năm trước, Miss Universe 2013 có thời gian diễn ra ngắn hơn khá nhiều. Trong lịch trình của cuộc thi năm nay, có đến 4 ngày đầu để đón thí sinh nên khoảng thời gian dự thi lại bị rút ngắn thêm nữa. Thời tiết không thuận lợi khi ở Nga đang là mùa rét cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần thi đấu của các thí sinh tới từ những khu vực có thời tiết khác biệt và chưa quen với thời tiết lạnh liên tục như ở Nga.

Miss Universe 2013: Trương Thị May đang bị "dìm hàng"? 1
  
Miss Universe 2013: Trương Thị May đang bị "dìm hàng"? 2
Trương Thị May ghi hình ở Quảng trường Đỏ

Từ đầu cuộc thi tới nay, có rất nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề chính trị dẫn tới việc các thí sinh không được tham dự Miss Universe 2013 hay việc phân biệt chủng tộc 'ngầm' khiến nhiều thí sinh da đen không được tham gia các buổi trình diễn thời trang rất dễ nhận ra qua những hình ảnh BTC cập nhật hàng ngày. Đây cũng là yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của Ban tổ chức vì không một đơn vị nào muốn và thấy các thí sinh ở trong hoàn cảnh bị phân biệt đối xử, mà hướng đến sự phát triển, mở rộng uy tín, hình ảnh của cả đơn vị tổ chức và gián tiếp thông qua hình ảnh thí sinh là đại diện sắc đẹp và truyền thông ở mỗi quốc gia.

Miss Universe 2013: Trương Thị May đang bị "dìm hàng"? 3
Trương Thị May và HH Puerto Rico Monic Perez trong sự kiện Fashion Day mới diễn ra.

Trương Thị May không rơi vào nhóm thí sinh bị liệt vào danh sách liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc nhưng con đường chinh phục vương miện hiện nay dường như đang tuột khá xa với cô gái 25 tuổi vì hình ảnh của Trương Thị May hiện đang rất nhợt nhạt về gu thẩm mỹ thời trang, từ trang phục, make-up hay tóc. Trương Thị May chưa tạo được một hình ảnh nào đắt giá khiến dư luận có thể yên tâm ngoài tâm lý khá bình thản và vô tư khi đến với cuộc thi. Trong lúc thí sinh các nước khá đầu tư và tạo điểm nhấn liên tục thì Trương Thị May dường như vẫn chưa thực sự bắt kịp với việc làm hình ảnh liên tục qua từng ngày thi.

Trên website chính thức của cuộc thi, sau 5 ngày thi, Trương Thị May chỉ có đúng 6 tấm hình đơn gồm 2 hình chụp riêng trong trang phục áo tắm, 2 tấm đi thăm Quảng trường Đỏ, 1 tấm photoshoot và 1 tấm cùng một thí sinh khác. Điều này cho thấy, thí sinh Việt Nam chưa có đủ sự hấp dẫn lớn với các nhiếp ảnh gia bám sát các sự kiện của cuộc thi. Một bất lợi khác chính là nghi án BTC 'dìm hàng' thí sinh Việt Nam trong 1 tấm hình photoshoot ghi lại thần thái rất gương gạo và không có một chút sự hấp dẫn nào của Trương Thị May. Tấm ảnh này của Trương Thị May sẽ được giới thiệu để khán giả bình chọn.

Miss Universe 2013: Trương Thị May đang bị "dìm hàng"? 4  

Bằng mắt thường, có thể thấy đôi mắt sắc nét của Trương Thị May trông rất lờ đờ trong tấm hình giới thiệu. Đây là điều rất khó có thể xảy ra với một người mẫu đã có nhiều năm kinh nghiệm trên sàn catwalk, và nhất là Trương Thị May đang là đại diện của một nhãn hàng trang sức nổi tiếng, vốn rất quen thuộc với những shoot hình cận mặt đòi hỏi biểu cảm gương mặt và thần thái sang trọng và quý phái. Trương Thị May hoàn toàn có thể chủ động thể hiện mình và có những shoot hình đẹp hơn rất nhiều tấm ảnh được giới thiệu.

BTC tổ chức sẽ nhanh chóng cập nhật các tấm hình chính thức của các thí sinh trang phục áo tắm và dạ hội. Đây sẽ là cơ sở để biết nghi án 'dìm hàng' là có thật hay sự thật là Trương Thị May chưa thể bắt kịp với nhịp độ quá nhanh và đòi hỏi sức khỏe dẻo dai của cuộc thi này.

Theo Huy Minh
2Sao