Ca sĩ Khánh Ly: Trang trại rộng 25.000m2 là của chồng, không phải của tôi

Ông xã Khánh Ly là một họa sĩ, kiến trúc sư có tiếng nên đã dành rất nhiều tâm huyết xây dựng khu trang trại rộng 25.000m2 ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội để vợ con và người thân nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Khu trang trại rộng 25.000 m2, mô phỏng theo hình con rùa. Từ tổng thể đến chi tiết đều được chủ nhân kết hợp một cách hài hòa và hợp lý. Cảnh trí hoàn toàn là nhân tạo nhưng rất tự nhiên, mang phong cách kiến trúc cổ, truyền thống: có rừng cọ đồi chè, sơn thủy hữu tình… Có nhà thủy đình, hai cây cầu bắc qua sông, có bể bơi và cả khu nuôi chó béc - giê, công, gà, vịt, khu trồng rau sạch…Để hoàn thành toàn bộ trang trại này, gia đình Khánh Ly đã phải mất 2 năm.
 
Ca sĩ Khánh Ly: Trang trại rộng 25.000m2 là của chồng, không phải của tôi 1
Khu trang trại bề thế này được chồng Khánh Ly hoàn thiện trong 2 năm
 
Thiết kế, sắp xếp, bài trí toàn bộ ngôi nhà vườn này là ông xã của Khánh. Anh đã đi khắp 64 tỉnh thành để sưu tầm các loại cây quý hiếm. Hiện trong vườn của gia đình Khánh Ly có khoảng hơn 100 loại cây quý hiếm. Nằm giữa trang trại là ngôi nhà sàn rộng 10 gian hoàn toàn bằng gỗ, 2 tầng. Ông xã Khánh Ly mua khung hai ngôi nhà sàn, một ngôi ở Nghệ An và một ở Thanh Hóa về ghép và sửa sang lại. Tầng 1 làm nhà hàng ăn uống và bày bàn bi – a. Tầng 2 là chỗ nghỉ ngơi. Lúc đầu chỉ định làm nơi thư giãn cuối tuần với bạn bè nhưng gần đây nhiều người thích nơi này nên thỉnh thoảng vợ chồng Khánh Ly cho thuê để tổ chức sự kiện hay kỳ nghỉ cuối tuần cho gia đình, cơ quan, đơn vị.
 
Ca sĩ Khánh Ly: Trang trại rộng 25.000m2 là của chồng, không phải của tôi 2
Theo chủ nhân, trang trại hiện có tới hơn 100 loại cây thuộc hàng đẹp và quý, được sưu tầm từ nhiều tỉnh thành trên cả nước

Hỏi Khánh Ly, có phải lấy được chồng “đại gia” rồi nên mới ít đi biểu diễn như các ca sĩ trưởng thành từ Sao Mai khác? (Khánh Ly từng đoạt giải Nhì Tiếng hát Truyền hình Hà Nội 2006 và giải 3 dòng nhạc Thính phòng Sao mai 2011), Khánh Ly tâm sự: Đúng là tôi không bị áp lực về chuyện kiếm tiền mà dành thời gian để chuyên tâm vào công việc giảng dạy ở Học viện Âm nhạc quốc gia và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Bây giờ cậu con trai cũng lớn hơn rồi nên đã đến lúc tôi muốn làm điều gì đó lớn hơn nữa cho âm nhạc. Các ca sĩ khác đầu tư vào việc làm liveshow riêng thì tôi muốn phát triển và đào tạo các tài năng âm nhạc. Trung tâm đào tạo âm nhạc Serenade.art  là dự án hợp tác của tôi và cô Hà Thủy với sự trợ giúp về chuyên môn của các nghệ sĩ tên tuổi như NSND Trung Kiên, NSND Thu Hà, NSƯT Phan Thu Lan, Hà Phạm Thăng Long…

Khánh Ly cũng cho biết, tuy là ca sĩ của dòng nhạc thính phòng, thường ưa sự ổn định, nhưng tôi không muốn cuộc sống của mình quá êm đềm. Trước đây con còn nhỏ thì mục tiêu của tôi là dành cho gia đình là chính, nhưng bây giờ, tôi muốn được cống hiến nhiều hơn cho âm nhạc nói chung. Rất may là ông xã rất đồng cảm và tạo điều kiện để đam mê của vợ được phát triển. Anh đã dành khu trang trại gia đình này làm nơi để các nghệ sĩ, học viên của trung tâm và các bạn yêu thích âm nhạc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, giải trí và thư giãn sau những thời gian làm việc căng thẳng.

T.H