Bò sữa đi thi Hoa hậu

Bò sữa đi thi Hoa hậu 1

Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu 2013 có sự tham gia của 532 hộ chăn nuôi và 125  "thí sinh" bò, được tuyển chọn từ hơn 10.000 "thí sinh" ở 11 đơn vị chăn nuôi đã tham gia từ 3 vòng loại trước. Từ chiều hôm trước, các thí sinh bò đã được tập kết tại khu vực sân khấu để làm quen với sân bãi

Bò sữa đi thi Hoa hậu 2

Trước khi bước vào phần trình diễn, các thí sinh được chủ nhân chăm sóc cẩn thận, có thí sinh còn được chải lông và xức dầu bóng mượt.

Bò sữa đi thi Hoa hậu 3

Đây cũng là ngày hội để người chăn nuôi trong vùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tôn vinh những bàn tay vàng trong ngành chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu - Sơn La, giúp cho người chăn nuôi cập nhật những kiến thức mới và kinh nghiệm phát triển đàn bò sữa cao sản, đồng thời thể hiện văn hoá doanh nghiệp trong việc gắn bó với người chăn nuôi.
 
Bò sữa đi thi Hoa hậu 4

Một con bê con đã được sinh ra tại Hội thi và lập tức đã giành ngay giải phụ may mắn trị giá 2 triệu đồng cho chủ hộ Vũ Thị Đáng ở Đơn vị Vườn Đào 70.

Bò sữa đi thi Hoa hậu 5

Qua từng năm thi, Hội thi Hoa hậu bò sữa đã trở thành một là nét đẹp văn hoá của những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, trở thành một ngày hội văn hóa với người Mộc Châu nói riêng và điểm đến thú vị với khách du lịch thập phương.
 
Bò sữa đi thi Hoa hậu 6
 
Thông qua Hội thi "Hoa hậu bò sữa", Mộc Châu được biết đến là Trung tâm chăn nuôi bò sữa lớn nhất cả nước, có khả năng cung cấp những con bò giống tốt nhất, có năng suất sản lượng sữa cao nhất, tương đương với những nước có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến trên thế giới.
 
Bò sữa đi thi Hoa hậu 7
 
Cô bò mang số hiệu 2771 của Chủ hộ Dương Văn Nội, đơn vị Vườn Đào 2, thị trấn Nông trường Mộc Châu 2013 đã lên ngôi Hoa hậu năm nay với phần thưởng trị giá hơn 55 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn trao thêm 25 giải thưởng khác với tổng giá trị sản phẩm lên tới 800 triệu đồng.  

Hội thi Hoa hậu bò sữa đã  giúp cho người tiêu dùng sản phẩm sữa Mộc Châu gần gũi thân thiện, hiểu biết hơn với những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu. Trong thời gian tới, Công ty đang từng bước phối hợp với các vùng chăn nuôi bò sữa khác để cùng tham gia tổ chức hội thi "Hoa hậu bò sữa" tại Mộc Châu.

Quang Phúc - Phạm Anh