Tập thể dục thế nào cho hợp lý?

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy việc tập thể dục ngắn dưới 10 phút cũng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả, tránh bị béo phì. Cuộc nghiên cứu có sự tham gia của khoảng 2.200 phụ nữ và 2.300 nam giới trong độ tuổi từ 18 - 64. Họ được chia ra làm nhiều nhóm như người khỏe mạnh, phụ nữ mang thai, những người không phải đi lại…

Kết quả cho thấy cứ mỗi một phút tập cường độ cao có thể giúp nam giới giảm được 2% và nữ giới là 5% nguy cơ béo phì. Với mỗi một phút tập cường độ cao thì nam giới và nữ giới đều đốt cháy được một lượng calo tương ứng với khoảng 0,18 kg cân nặng.

Các bài tập cường độ cao cũng rất phong phú cho bạn lựa chọn như: đi bộ nhanh, leo cầu thang, đi xe đạp. Tuy nhiên, khi luyện tập bạn cần nhớ có những khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng như bổ sung dinh dưỡng hợp lý giữa các lần tập.

Theo các các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên tập thể dục vào lúc quá sớm, khi thời tiết quá lạnh, thời tiết quá nóng, vào những ngày có sương mù và đặc biệt không nên tập khi đã bị chấn thương, sau khi ăn no.