Vụ cháy TTTM Hải Dương: Sẽ làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan

Tại quá trình điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hải Dương nhận định, do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ, Ban quản lý, tổ điện, tổ bảo vệ đêm của Trung tâm thương mại TP Hải Dương đã để xảy ra cháy, làm hư hỏng tài sản, hàng hóa của các hộ kinh doanh cũng như Trung tâm thương mại TP Hải Dương, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Đây là căn cứ để cơ quan điều tra tiến hành khởi tố vụ án hình sự.
 
Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 285 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại Trung tâm thương mại TP Hải Dương, để làm rõ vi phạm của các cá nhân có liên quan đưa ra xử lý trước pháp luật.
 
Vụ cháy TTTM Hải Dương: Sẽ làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan 1
Lửa bao trùm cả TTTM Hải Dương rạng sáng 16/9
Trước đó, rạng sáng 16/9, trận hỏa hoạn đã làm thiêu trụi toàn bộ hàng hóa của hơn 500 tiểu thương trong TTTM Hải Dương, gây thiệt hại ước tính khoảng 400 tỉ đồng ( chưa tính phần cơ sở hạ tầng). Đến nay, việc bố trí chợ tạm cho các tiểu thương nhanh chóng trở lại kinh doanh và ổn định cuộc sống vẫn chưa được ngã ngũ.
 
Được biết, hiện nay, đã có một số nhà đầu mối hàng chuyên cung cấp hàng hóa cho các tiểu thương trong TTTM đồng ý cung cấp hàng chậm trả 2-3 tháng nhằm giúp các tiểu thương có cơ hội vực lại sau vụ “phá sản” bất ngờ.

Minh Lý