Kinh hoàng hai bé gái bị máy giặt quay đến chết

Mấy ngày gần đây, dư luận thành phố Nam Xương, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đang chấn động bởi vụ việc hai bé gái tử vong do bị quay trong máy giặt. Hai bé gái này một lên 4 tuổi, một lên 2 tuổi.

Theo lời ông nội của hai bé kể lại thì vào 11 giờ trưa ngày 21/9 vừa qua, mẹ hai bé đang nấu cơm thì phát hiện con mất tích. Sau khi tìm kiến hơn nửa giờ mà không thấy con, chị đã bảo chồng cùng đi tìm vì sợ có người bắt cóc. Khi ra ban công lấy đồ để thay, chồng chị phát hiện ra máy giặt đang hoạt động bèn kiểm tra và giật mình khi thấy hai con bị cuộn tròn và đẫm máu trong máy giặt.

Một người hàng xóm kể lại “Hai bé bị máy giặt quay đến nỗi toàn thân bầm tím, toàn bộ mặt, mũi đều sưng đến độ không còn nhận ra nữa. Trong máy giặt toàn là máu. Nhìn rất đau lòng”. Khi gia đình đưa các bé đến bệnh viện thì bác sĩ cho biết hai bé đã tắt thở và không thể cứu chữa.

Một chủ cửa hàng tạp hóa gần nhà cho biết, hai bé gái rất ngoan và rất hay sang nhà chị chơi. Bé lớn mới bắt đầu đi nhà trẻ hồi đầu tháng 9. Người này đặt ra câu hỏi: “Không biết làm thế nào mà hai bé có thể trèo vào trong máy giặt được, nhất là khi máy còn đang quay. Thật không thể tưởng tượng được”.

Kinh hoàng hai bé gái bị máy giặt quay đến chết 1
Ảnh bé gái 2 tuổi.

Cạnh máy giặt có một chiếc ghế nên theo suy đoán của người nhà, có thể hai bé trèo vào máy giặt thông qua chiếc ghế đó rồi trong lúc vô tình đã động vào nút khởi động máy. Tuy nhiên nhiều người đã đặt ra nghi vấn rằng với cân nặng và chiều cao của hai bé, nếu không có người giúp đỡ thì chúng không thể nào trèo vào trong máy giặt được. Hoặc nếu vào được, tại sao chúng lại không khóc?

Kinh hoàng hai bé gái bị máy giặt quay đến chết 2
Gia đình cho rằng hai bé đã tự trèo vào trong máy giặt nhờ chiếc ghế này.

Khi cái chết đau lòng của hai bé được đăng tải trên báo, nhiều độc giả đặt ra nghi vấn: "Khi đứa bé thứ nhất trèo vào rồi, bé thứ hai sẽ dẫm lên đầu đứa thứ nhất, chẳng nhẽ nó không đau sao? Máy giặt khởi động như thế nào, hai bé biết mà nhấn nút khởi động máy sao? Hơn nữa, cửa máy giặt làm thế nào mà đóng lại được?Tại sao không có nước máy giặt cũng khởi động được sao? Cân nặng của hai bé cộng lại cũng vượt qua cân nặng mà máy giặt có thể chịu đựng, vậy mà máy giặt cũng có thể quay sao?".

Trước hàng loạt nghi ngờ có căn cứ kể trên, cảnh sát thành phố Nam Xương đã bắt đầu tiến hành vụ việc để sớm có câu trả lời chính thức cho cái chết đau lòng của hai đứa trẻ.
 
Theo Trí Thức Trẻ