Hậu quả đau lòng từ xích mích nhỏ với hàng xóm

Ngày 20/9, tại huyện Kim Bôi, TAND tỉnh đã mở phiên toà lưu động xét xử đối với bị cáo Lê Đình Cường (sinh năm 1990) trú tại xóm Mư, xã Mỵ Hoà (Kim Bôi) về tội giết người.

Hậu quả đau lòng từ xích mích nhỏ với hàng xóm 1
Bị cáo Cường bị tuyên phạt 5 năm tù giam cho hành vi của mình

Theo cáo trạng, sau một thời gian đi làm ăn xa về, vào khoảng 19h ngày 21/3/2013, Lê Đình Cường đã đến nhà hàng xóm chơi. Tại đây, Cường đã gặp Dương Văn Tình (SN 1997) là người cùng xóm. Vừa gặp nhau, Cường đã tát vào mặt Tình và nói chuyện, về việc trước đó Tình có mâu thuẫn và định đánh ông Lê Đình Tư (là bố đẻ của Cường), đồng thời yêu cầu Tình đến nhà xin lỗi ông Tư. Sau đó, Tình đã bỏ sang nhà ông Lê Văn Sáu là người cùng xóm.

Tại đây Tình đã kể lại chuyện bị Cường đánh và bắt xin lỗi ông Tư với mẹ là Lê Thị Thắm. Thấy vậy, bà Thắm đã sang nói chuyện với Cường, tại đây 2 người đã cãi nhau và mọi người đã can ngăn làm bà Thắm ngã. Thấy vậy, ông Lê Văn Sáu đã nhảy qua hàng rào chửi bới rồi nhổ cọc rào vụt liên tiếp vào người Cường. Dù được mọi người can ngăn nhưng ông Sáu vẫn tiếp tục nhặt gậy vụt vào người Cường.

Do bị đánh đau, Cường đã chạy vào bếp lấy một con dao nhọn chạy ra sân để đe doạ. Tuy nhiên, thấy Cường cầm dao, ông Sáu đã lao vào giằng co. Trong lúc giằng co, ông Sáu đã vấp ngã và kéo theo Cường ngã theo đè lên người. Lúc này, con dao trong tay Cường đã đâm trúng vào nách trái của ông Sáu. Thấy bị đâm, ông Sáu đã vật người nắm đè lên Cường, đồng thời giữ được tay cầm dao của Cường.

Hậu quả đau lòng từ xích mích nhỏ với hàng xóm 2
Bị cáo Cường được dẫn giải về trại giam

Sau đó, Cường đã vật đè ông Sáu xuống. Lúc này, con dao trong tay Cường đã đâm phải vùng nách phải và tay phải của ông Sáu. Về phía Cường, trong lúc vật lộn cũng bị dao đâm trúng bụng. Sau đó Cường và ông Sáu đã được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, ông Sáu đã tử vong. Còn Lê Đình Cường cũng đã bị tổn hại 47% sức khoẻ.

Tại phiên toà, Lê Đình Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đại diện người bị hại cũng thừa nhận, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi. Đồng thời đại diện phía gia đình cũng đã viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét toàn diện, khách quan lời khai nhận của bị cáo, đại diện gia đình bị hại và các nhân chứng, tình tiết tặng nặng, giảm nhẹ cũng như việc tự nguyện khắc phục một phần hậu quả... HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo xảy ra, khi bị kích động tinh thần do hành vi trái pháp luật của bị hại. Do vậy, đã tuyên phạt Lê Đình Cường 5 năm tù về tội giết người theo khoản 2 điều 193 Bộ luật Hình sự.

Theo Lâm Giang
ANTĐ