Đệ tử "cướp" vợ của sư phụ rồi cùng nhau tự vẫn

Đôi tình nhân 'hẹn giờ' cùng chết

Ngày 3/9, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (37 tuổi, ngụ P.Lái Thiêu, thị xã Thuận An) và Dương Văn Hùng (22 tuổi, quê Trà Vinh) là do uống thuốc độc tự tử.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 28/8, anh Nguyễn Văn Bảy (chồng Hồng) dắt xe ra ngoài để chuẩn bị đưa con đi học thì thấy phòng vợ đang ngủ vẫn đóng kín. Nghĩ vợ mệt ngủ nướng nên anh không để ý.

Nhưng khi đứa con gái 13 tuổi chạy qua gọi cửa nhiều lần nhưng không thấy mẹ trả lời, nghi có chuyện chẳng lành anh Bảy kéo cửa sổ nhìn vào thì hoảng hốt phát hiện vợ nằm bất động dưới nền nhà. Nghe tiếng hô hoán, mọi người trong khu vực liền chạy đến phá cửa vào bên trong, nhưng người phụ nữ này đã tử vong trước đó.

Đệ tử "cướp" vợ của sư phụ rồi cùng nhau tự vẫn 1
Căn nhà của vợ chồng anh Bảy.

Điều trùng lặp là trước khi phát hiện chồng tử vong trong nhà thì người dân kinh hãi thấy Dương Văn Hùng (người thuê phòng trọ đối diện với nhà anh Bảy) có biểu hiện bị ngộ độc, mặt tái nhợt, miệng sùi bọt mép đang từ trong phòng trọ bò ra đường nôn ói rồi gào khóc kêu cứu. Lúc này mọi người vội đưa Thanh đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên chưa tới bệnh viện thì người này tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An tới hiện trường để điều tra làm rõ về 2 người cùng chết một lúc. Theo ghi nhận tại hiện trường, bước đầu công an xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong của 2 nạn nhân đều do nhiễm thuốc độc.

Qua các thông tin từ người thân của 2 nạn nhân, lực lượng điều tra cho biết Hùng và chị Hồng có tình cảm với nhau khoảng 1 năm nay. Thời gian gần đây, phát hiện vợ “mèo mả gà đồng” với “phi công trẻ”, nên giữ anh Bảy và vợ liên tục xảy ra cãi nhau.

Nhiều người dự đoán, có lẽ 2 người quá yêu nhau mà không đến được với nhau nên đã hẹn giờ uống thuốc độc tự tử.

"Cướp" vợ của sư phụ

Nói về cuộc tình oan trái của vợ, anh Nguyễn Văn Bảy buồn bã cho biết hơn 1 năm trước, Hùng có chuyển đến thuê phòng trọ gần nhà. Thấy vợ chồng anh tu tại gia nên thanh niên này thường xuyên ghé qua xin ngồi thiền. Thấy Hùng là một thanh niên hiền lành nên gia đình rất quý mến, nhất là chị Hồng. Hùng còn nhận anh Bảy làm sư phụ.

Sau đó vài tháng thì anh Bảy phát hiện vợ thường xuyên nói chuyện to nhỏ có vẻ bí mật với Hùng. Lúc đầu anh nghĩ chị em quý mến nhau chứ không nghĩ tới việc thanh niên này lại muốn "cướp" vợ mình. Nhưng từ khi Hùng dọn sang thuê phòng trọ của nhà “sư phụ” thì sự nghi ngờ mỗi lúc rõ hơn.

Đệ tử "cướp" vợ của sư phụ rồi cùng nhau tự vẫn 2
  Anh Bảy đau xót kể lại cuộc tình oan trái của vợ.

Anh Bảy liên tục bắt gặp 2 người thường xuyên đùa và nhìn nhau với ánh mắt tình tứ, điệu cười đầy ẩn ý. Không chỉ có vậy, Hùng và Hồng thường xuyên rủ nhau đi chơi, đi làm cùng. Thỉnh thoảng, lại mua quà đắt tiền như điện thoại đi động tặng vợ sư phụ. Hai người bên nhau như hình với bóng.

Từ những điều mắt thấy tai nghe, anh Bảy tin rằng vợ mình với thanh niên ngoài đôi mươi có tình cảm trai gái. Bên cạnh đó, anh còn nghe người dân bàn tán về chuyện vợ mình “thân mật” với Hùng. Có lần anh Bảy tra xét vợ: “Thằng Hùng nó có tình cảm với bà phải không?”. Ngay lập tức người vợ phủ nhận: “Ông nghĩ bậy bạ nữa rồi. Nó nhận ông là sư phụ sao lại có tình cảm trai gái với tôi được. Đây chỉ là tình cảm chị em quý mến nhau thôi”.

Tuy vợ nói vậy nhưng anh quyết định không cho đệ tử ở trọ nhà mình nữa. Nhưng Hùng không đi xa, mà thuê phòng trọ đối diện nhà của vợ chồng sư phụ. Sau đó, “phi công trẻ” với chị Hồng thường xuyên gặp nhau và nhiều lần đi chơi đến khuya.

Trước khi xảy ra sự việc khoảng 3 tháng, Hùng sang gặp sư phụ để nói thẳng về chuyện tình cảm. “Tôi đang ở nhà thì thằng Hùng đến rồi gọi vợ tôi lên để nói chuyện. Nó quỳ xuống lậy tôi rồi nói sư phụ không còn đối xử tốt vợ nên giờ 2 vợ chồng chẳng còn tình cảm gì nữa. Vậy thì hãy để con chăm sóc cho Hồng…”, anh Bảy kể.

Nghe thanh niên gọi mình bằng su phụ nói sự thật, anh như chết lặng. Anh phản đối kịch liệt, cho rằng tình cảm đó trái với đạo lý, gia đình và xã hội sẽ không thể chấp nhận. Nghe vậy, Hùng tuyên bố: “Nếu không chấp nhận thì cả 2 sẽ tự tử”. Nhưng vài ngày sau, đệ tử sang nhà có vẻ hối cải, không nhắc đến chuyện tình cảm với chị Hồng nữa.

Lúc này anh Bảy nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại. Nhưng chỉ được 1 tháng thì Hồng và “phi công trẻ” lại hẹn hò đi chơi và “tâm sự” qua đêm. “Tôi ức nghẹn trong người nhưng mình ăn chay, niệm Phật nên cố gắng khuyên can vợ, nếu không được thì đành nhắm mắt chờ 2 người đó nhận quả báo”, anh Bảy nói.

Tối 27/8, đôi tình nhân đi chơi đến khuya mới về. Sau đó Hùng còn qua nhà của Hồng để nói chuyện. Đêm hôm đó Hồng không cho con gái ngủ cùng. Đến sáng hôm sau thì mọi người phát hiện đôi tình nhân này tự tử.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Tri Thức